24/02/2020 03:44:01

Trong tín ngưỡng của người Á Đông, phong thủy chiếm một vị trí vô cùng quan trọng. Phong thủy tác động đến sự may mắn, thành công cũng như sự xui xẻo, điều không hay xảy đến với chúng ta hàng ngày. Theo các nhà phong thủy học, bể phốt tượng trưng cho hành Thủy, là nơi hội tụ nước. Nếu dòng nước chảy thường xuyên, hiền hòa thì sẽ mang lại sự may mắn, tài lộc cho gia chủ. Vì thế việc bể phốt nên đặt ở đâu trong nhà hợp phong thủy nhất là điều vô cùng quan trọng.

Bể phốt nên đặt ở đâu trong nhà hợp phong thủy nhất

Bể phốt nên đặt ở đâu trong nhà hợp phong thủy nhất

Những vị trí trong nhà cần tránh đặt bể phốt

1. Không đặt bể phốt ở phía sau của ngôi nhà: Phía sau ngôi nhà được gọi là “Sơn chủ”, là phần “lưng” của ngôi nhà. Đối xứng với Sơn chủ chính là hướng nhà.

2. Không đặt bể phốt ở cung Đào Hoa: Theo phong thủy nhà ở, cung Đào Hoa là một cung rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến vận đào hoa của người sống trong ngôi nhà. Có 2 điều ở đây mà bạn cần lưu ý:

  • Vị trí Đào Hoa của ngôi nhà
  • Vị trí Đào Hoa của bản thân

Cung Đào Hoa có thể kích hoạt năng lượng tình duyên giúp gia đình sống hòa thuận, tình cảm vợ chồng được gắn bó. Nếu đặt bể phốt chạm vào vị trí Đào Hoa thì người trong nhà có thể phạm phải “Đào Hoa Sát” khiến phá hủy tình cảm vợ chồng gây ra sự chia rẽ. Ngoài bể phốt thì bạn cũng không nên đặt những đồ vật không vẹn toàn hay không lo đủ ở vị trí Đào Hoa, như bình hoa rỗng không có hoa, bể cá không có cá…

3. Không đặt bể phốt ở Cung Đoài (chính Tây): Thường khiến cho gia chủ bị nghiện ngập, cờ bạc, trai gái, rượu chè.

4. Không đặt bể phốt ở Cung Ngọ: Cung Ngọ đại diện cho Hành Hỏa, nếu đặt bể phốt ở cung này thì sẽ gây nên thế Thủy khắc Hỏa. Gia đình thường bị các bệnh về mắt, tai, tiền đình.

5. Không được đặt bể phốt ở Cung Cấn (hướng Đông Bắc) và Cung Khôn (hướng Tây Nam): Nếu đặt ở cung này thì sẽ phạm vào Thổ khắc Thủy. Gia đình thường mắc các bệnh về tiêu hóa và đường hô hấp, nhất là phụ nữ, trẻ em và người già.

Những vị trí thường phạm phong thủy và cách xử lý

Đặt bể phốt dưới bếp

Theo các chuyên gia phong thủy, bể phốt là nơi chứa tà khí của ngôi nhà. Do vậy việc đặt ngay dưới nền bếp chính là điều vô cùng nguy hiểm và là điều cấm kỵ. Ngoài ra, nhà bếp đại diện cho hành Hỏa, ngược lại bể phốt lại điện diện cho hành Thủy. Xét theo quy luật tương sinh, tương khắc thì Thủy khắc Hỏa, hoàn toàn không tốt.

Cấu trúc của phòng bếp thông thường gồm 2 phần:

  • Phần nổi: Không gian phòng bếp
  • Phần chìm: Theo thông lệ và sự tiện lợi các gia chủ thường đặt bể phốt hoặc bể nước ngầm ngay phía dưới nền bếp.

Cách xử lý: Di chuyển vị trí bể phốt ra chỗ khác. Đây là cách tốt nhất để loại bỏ toàn bộ nguy cơ ảnh hưởng đến phong thủy của phòng bếp. Bạn di chuyển bể phốt ra khỏi nền bếp để tránh luồng khí tích tụ dưới lòng bếp tạo ra những luồng tà khí ẩn nấp gây mất cân bằng trong phong thủy của cả ngôi nhà.

Đặt bể phốt dưới bếp

Đặt bể phốt dưới bếp

Đặt bể phốt dưới phòng ngủ

Xét theo phong thủy, phòng ngủ vốn đã mang tính âm nay kết hợp với bể phốt mang tính âm. Khi kết hợp sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gia đình bạn. Các thành viên trong gia đình dễ mắc các bệnh: phù thũng, thấp khớp, suy thận dương, rối loạn tiêu hóa và nhiều bệnh nguy hiểm về máu huyết. Cách hóa giải tốt nhất là bạn nên chuyển vị trí giường ngủ hoặc chuyển bể phốt.

Đặt bể phốt giữa nhà

Bể phốt không được đặt tại vị trí trung cung, tức ở khoảng chính giữa của căn nhà. Bởi trung cung giữa nhà thuộc Thổ là điểm quy tụ của 8 phương (như rốn con người) cần vượng mạnh. Không thích hợp suy tuyệt, bể phốt thuộc Thuỷ. Thuỷ và Thổ tương khắc nhau. Khi đặt giữa nhà tạo nên khí xung sát, nhiễu loạn. Xét về mặt khoa học thì đây là nơi chứa đựng tiềm ẩn khá nhiều vi khuẩn sinh bệnh.

Đặt bể phốt ở hướng hung

Đặt bể phốt ở hướng hung

Đặt bể phốt ở hướng hung

Theo quan niệm phong thủy, vùng hung của mỗi gia đình hoàn toàn khác nhau. Theo đó tùy vào tuổi của gia chủ mà mỗi gia đình sẽ có những vùng hung khác nhau. Để xác định vùng hung của gia đình mình nhằm tuân thủ đúng quy luật phong thủy đặt bể phốt thì bạn cần có la bàn để xác định.

 

Tác giả bài viết: Hút Bể Phốt Đô Thị
Admin Hút Bể Phốt Đô Thị là đơn vị uy tín, nhiều năm hoạt động về lĩnh vực Hút bể phốt, thông tắc cống, vệ sinh môi trường cho hộ gia đình, cơ quan, đoàn thể ở Hà Nội. Liên hệ: 0963.668.959