14/04/2019 06:28:10

Bột thông cống hữu hiệu giúp đẩy lùi tắc nghẽn

Nếu như bỗng nhiên một ngày cống nhà bạn bị tắc nghẽn, việc đầu tiên bạn làm có thể sẽ gọi ngay cho thợ thông tắc cống chuyên nghiệp. Nhưng hãy khoan, để không phải mất quá nhiều chi phí cho những rủi ro như vậy. Hãy đọc những thông tin ngay dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tiết kiệm ngân sách bằng cách dùng bột thông cống hữu hiệu nhé.

Đây là phương pháp đơn giản được khá nhiều người sử dụng. Vì tính tiện lợi và hiệu quả cũng cao của chúng. Thông thường 50% sự cố về tắc cống có thể sử dụng được bằng bột thông cống hữu hiệu. Thế nên, bạn cũng có thể sử dụng nếu muốn giảm thiểu chi phí nhé.

Bột thống cống hữu hiệu

Bột thống cống hữu hiệu

Những loại bột thông cống hữu hiệu nhất 2019

Thị trường Việt Nam hiện nay hàng giả hàng nhái tràn lan vào rất nhiều, bột thông cống cũng không loại lệ. Nếu kém may mắn mua phải loại bột không chất lượng, thì đổ chúng xuống cống cũng không có tác dụng đâu bạn nhé.

Bạn đọc hãy tham khảo những bột thông cống hữu hiệu dưới đây, để lựa chọn được sản phẩm tốt nhất nhé:

1. Bột công cống Sumo

 • Giới thiệu

Được đánh giá là sản phẩm chất lượng vì: thông tắc cống triệt để, không có hóa chất gây hại với sức khỏe con người và đặc biệt giá thành phải chăng. Nên chúng được khá nhiều người sử dụng. Bạn cũng có thể lựa chọn Bột thông cống hữu hiệu Sumo nhé.

Đối với các chất thải gây tắc nghẽn là chất hữu cơ như: thức ăn thừa, giấy vệ sinh… thì loại bột này sẽ phân hủy và đẩy điểm tắc đi. Giúp dòng nước thải được chảy tự nhiên như ban đầu. Ngoài ra sản phẩm còn khử mùi hôi của cống, kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh.

 • Hướng dẫn sử dụng

Tùy thuộc vào mức độ tắc cống nhà bạn nặng hay nhẹ, kích thước cống như nào mà mua gói thông cống phù hợp. Có 2 loại phổ biến: 175g và 350g.

Đổ một gói bột vào cống cần thông, rồi để chờ trong thời gian từ 6-12 tiếng. Thời gian này bột sẽ có công dụng phá vỡ chất thải đang bị quấn, bám vào nhau. Sau đó bạn xả sạch lại bằng nước là được.

2. Bột thông cống Hàn Quốc

 • Giới thiệu

Loại bột thông cống Hàn Quốc này sẽ xử lý hiệu quả tắc nghẽn cống thoát nước do các chất thải hữu cơ. Chúng được hình thành từ hỗn hợp các chất hóa học có độ kiềm cao. Nên phân hủy và ăn mòn rất tốt.

 • Hướng dẫn sử dụng

Bạn mua chúng tại các cửa hàng, khoảng 3 gói (nếu không sử dụng hết có thể dự trữ). Đổ khoảng 2 gói, hoặc nếu cống to và tắc nghẽn nghiêm trọng thì đổ 3 gói xuống cống. Sau đó để qua đêm chờ bột xử lý điểm tắc nghẽn. Sáng hôm sau bạn xả nước để chúng trôi đi là xong.

3. Bột thông cống Microphot

 • Giới thiệu

Là loại bột xuất xứ từ Việt Nam, có tác dụng thông tắc cầu cống; khử mùi hôi, diệt vi khuẩn gây bệnh. Sản phẩm này đã được kiểm chứng và công nhận có tác dụng mạnh với những chất gây tắc như: giấy vệ sinh, dầu mỡ, tóc, thức ăn thừa.

 • Hướng dẫn sử dụng

Đổ một gói bột Microphot vào bồn cầu, đậy nắp chờ khoảng 5 phút rồi ấn xả nước để bột được trôi hết xuống cống. Như vậy là được rồi nhé.

4. Bột thông cống Tracatu

 • Giới thiệu

Sản phẩm này được nhiều người quan tâm và sử dụng vì chúng không làm hư hỏng các thiết bị vệ sinh hay ống thoát nước. Cũng như những loại bột khác, chúng sẽ có nhiệm vụ phá vỡ và đẩy lùi những chất gây tắc nghẽn cống. Làm cống thoát nước nhà bạn hoạt động trở lại bình thường như mới.

 • Hướng dẫn sử dụng

Thông thường sử dụng 2 gói bột thông cống Tracatu hòa tan với khoảng 1 lít nước và đổ dung dịch xuống cống. Chờ qua đêm rồi xả lại nước là được.

Một số lưu ý bạn cần nhớ khi dùng thông công cống

Bột hoặc nước thông cống thông thường đều chứa các thành phần có tính axit hoặc kiềm rất cao. Chính vì thế nếu sử dụng không đúng cách hoặc không bảo hộ đầy đủ sẽ nguy hiểm. Đặc biệt là đến chính sức khỏe của bạn và gia đình, gây hư hỏng thiết bị vệ sinh, cống rãnh thoát nước.

Dưới đây là một số lưu ý bạn cần nhớ trước khi sử dụng bột thông cống.

 • Trang bị, bảo hộ đầy đủ (đeo bao tay, bịt khẩu trang, đeo kính…)trước khi mở gói bột thông cống.
 • Tùy vào mức độ cống bị tắc nghẽn nặng hay nhẹ, cống to hay nhỏ mà đổ lượng bột thông cống phù hợp. Tránh trường hợp đổ nhiều quá có thể làm hỏng cống, đổ ít quá sẽ khó có thể phá vỡ điểm tắc nghẽn.
 • Cắt gói bột nào sử dụng gói đó, không nên để bột dư thừa lại và mở gói sẽ mất tác dụng dần. Ảnh hưởng đến không khí xung quanh nơi bạn sống.
 • Thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều hàng giả, hàng nhái. Hãy kiểm tra cẩn thận sản phẩm trước khi mua để được tác dụng đúng như mong muốn.
 • Bột hoặc nước thông cống chỉ có tác dụng khi chất thải gây tắc nghẽn là các chất hữu cơ. Còn những chất vô cơ, vật cứng như nhựa, sắt, đá… thì không có tác dụng đâu nhé.
 • Không nên lạm dụng quá nhiều bột thông cống. Chúng có thể ăn mòn hoặc lâu dài sẽ làm hỏng cống thoát nước nhà bạn.

Trên đây là toàn bộ những thông tin cần thiết cho bất cứ ai đang cần sử dụng bột thông cống hữu hiệu. Tuy nhiên, chúng tôi cũng không khuyến khích bạn sử dụng quá nhiều. Tốt nhất, nếu bạn muốn tìm đến một giải pháp lâu dài và có thể bảo trì được hệ thống cống thoát nước. Hãy gọi đến thợ thông tắc cống tại Hà Nội: 0963.668.959.
Chúc các bạn thành công!

Tác giả bài viết: Hút Bể Phốt Đô Thị
Admin Hút Bể Phốt Đô Thị là đơn vị uy tín, nhiều năm hoạt động về lĩnh vực Hút bể phốt, thông tắc cống, vệ sinh môi trường cho hộ gia đình, cơ quan, đoàn thể ở Hà Nội. Liên hệ: 0963.668.959