08/10/2019 09:34:23

Cũng giống như hầu hết các hệ thống khác trong nhà của bạn, hệ thống tự hoại đòi hỏi phải được bảo trì thường xuyên. Nếu được duy trì, hệ thống sẽ hoạt động bền bỉ, vững chắc và hiệu quả trong vòng nhiều năm. Còn nếu như nó không được duy trì thường xuyên thì chủ nhà sẽ phải mất nhiều chi phí cho sửa chữa vì các lỗi hỏng lớn gây thiếu hiệu quả trong quá trình làm việc.

Một số dấu hiệu hư hỏng của hệ thống tự hoại

  • Nước và nước thải từ nhà vệ sinh, cống và bồn rửa tràn ngược vào nhà.
  • Bồn tắm, vòi hoa sen và bồn rửa thoát rất chậm.
  • Mùi hôi xung quanh bể tự hoại hoặc cống thoát nước.
  • Có âm thanh tiếng rít trong hệ thống ống nước.
  • Nước đọng hoặc các điểm gần bể tự hoại, cống bị ẩm ướt
  • Màu xanh lá cây tươi sáng, cỏ tươi tốt trên bể tự hoại hoặc cống, ngay cả trong thời tiết khô, xuất hiện tảo trong ao hồ có liên kết với hệ thống tự hoại gần đó.
  • Hàm lượng nitrat hoặc vi khuẩn coliform cao trong giếng nước.
Một số dấu hiệu hư hỏng của hệ thống tự hoại

Một số dấu hiệu hư hỏng của hệ thống tự hoạt

Điều gì xảy ra khi một hệ thống tự hoại bị hỏng?

Một hệ thống tự hoại trục trặc hoặc bị hỏng là một mối nguy hại đối với sức khỏe của con người và động vật. Đồng thời cũng có thể gây ô nhiễm môi trường. Là người sở hữu một hệ thống tự hoại, bạn cần có trách nhiệm cảnh giác với các dấu hiệu bị hư hỏng, bất kể hệ thống còn mới hay đã lâu năm để có cách xử lý nhanh chóng khi bất kỳ lỗi nào được phát hiện. Giải quyết vấn đề sớm có thể tiết kiệm tiền của chủ sở hữu trong việc sửa chữa và có thể ngăn ngừa bệnh tật và tác động tiêu cực đến môi trường.

Trong trường hợp, một hệ thống tự hoại có sự cố sẽ làm cho nước thải không được xử lý và chúng sẽ đến nơi không nên đến. Điều này có thể gây ra việc tập trung nước thải đến bề mặt của đất xung quanh bể hoặc cống thoát nước hay sao lưu trong đường ống. Nước thải cũng có thể tìm đường đến nguồn nước ngầm, nước mặt hoặc nước biển nhưng chúng ta rất khó hoặc là không bao giờ nhìn thấy. Nước thải mang mầm bệnh và các chất gây ô nhiễm nguy hiểm khác. Nếu tiếp xúc với chúng sẽ có thể làm cho người và động vật bị bệnh. Ngoài ra, chúng cũng gây ô nhiễm nguồn nước và không an toàn để đun nước uống, bơi lội, thu hoạch thủy lợi và sử dụng nông nghiệp.

Một số nguyên nhân cơ bản khiến hệ thống tự hoại gặp sự cố

  • Đường ống từ nhà đến bể bị tắc.

Khi điều này xảy ra, dấu hiệu dễ thấy là cống thoát rất chậm hoặc ngừng thoát hoàn toàn. Vấn đề này khá dễ dàng để sửa chữa. Bạn có thể ngăn chặn đường dây bị tắc bằng cách kiểm tra hệ thống của bạn hàng năm. Đôi khi có thể đường ống này bị nghiền nát hoặc vỡ bởi phương tiện giao thông, động vật hoặc đồ vật nặng đè lên. Rễ cây mọc ngầm bên dưới đôi khi chặn đường ống (đặc biệt trên các hệ thống cũ). Nếu tiến hành sửa chữa đường ống bị hỏng sẽ yêu cầu thay thế (ít nhất) một phần của đường ống.

Một số nguyên nhân cơ bản khiến hệ thống tự hoại gặp sự cố

Một số nguyên nhân cơ bản khiến hệ thống tự hoại gặp sự cố

  • Vách ngăn vào bể bị chặn.

Sự cố này rất giống với sự cố phía trên. Nếu bạn có thể mở vách ngăn đầu vào của mình, bạn hãy kiểm tra xem có bị tắc không. Hãy chú ý không làm hỏng bất kỳ thành phần nào của hệ thống tự hoại.Bạn có thể liên hệ với thợ chuyên nghiệp để sửa chữa vì sự cố này khá dễ dàng và có chi phí thấp. Cách phòng tránh vách ngăn đầu vào của bạn khỏi bị tắc bằng cách chỉ xả chất thải của con người và giấy vệ sinh và kiểm tra hệ thống của bạn hàng năm.

  • Vách ngăn hoặc bộ lọc nước thải bị tắc.

Điều này dẫn đến tình trạng nước thải chảy ngược vào nhà, hoặc có thể nổi lên gần bể tự hoại. Đây là một dấu hiệu cho thấy bể đang nhận quá nhiều nước trong một khoảng thời gian ngắn. Nếu không có bộ lọc nước thải, việc khắc phục sự cố này có thể sẽ yêu cầu bơm bể để kiểm tra và loại bỏ tắc nghẽn. Còn nếu có bộ lọc nước thải, bộ lọc này phải được làm sạch hoặc thay thế. Hãy ngăn chặn vấn đề này bằng cách làm sạch bộ lọc nước thải của bạn (nếu bạn có) và kiểm tra hệ thống của bạn hàng năm.

Ngoài những lí do trên thì còn rất nhiều lý do khác khiến một hệ thống tự hoại bị hỏng hoặc gặp trục trặc. Nếu hệ thống của bạn có dấu hiệu hoạt động không ổn định hãy liên hệ với các trung tâm lắp đặt sửa chữa uy tín

Trung tâm lắp đặt và sửa chữa uy tín tại Hà Nội

Mong rằng với bài viết trên, các bạn đã có thêm nhiều hiểu biết để có thể sử dụng hợp lý cung như bảo vệ cho hệ thống tự hoại của gia đình mình. Nếu như còn điều gì thắc mắc, xin hãy liên hệ tới trung tâm chúng tôi tại hotline 0963.668.959

Với kinh nghiệm lâu năm cùng đội ngũ lành nghề, trách nhiệm, chúng tôi đảm bảo sẽ đem lại cho các bạn dịch vụ tốt nhất.

Vậy còn chần chừ gì mà không nhấc máy lên gọi tới 0963.668.959 hoặc gửi về website trực tuyến! Xin cảm ơn

 

 

 

Tác giả bài viết: Hút Bể Phốt Đô Thị
Admin Hút Bể Phốt Đô Thị là đơn vị uy tín, nhiều năm hoạt động về lĩnh vực Hút bể phốt, thông tắc cống, vệ sinh môi trường cho hộ gia đình, cơ quan, đoàn thể ở Hà Nội. Liên hệ: 0963.668.959