14/04/2019 06:11:12

Chọn bồn rửa mặt phù hợp với gia đình

Bạn đang cần mua bồn rửa mặt để lắp đặt hoặc thay thế bồn rửa cũ. Bạn sẽ rất ngạc nhiên về những thay đổi bạn sẽ thấy trong phòng tắm buồn tẻ của mình. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại bồn rửa mặt khác nhau. Dưới đây sẽ là một số lưu ý cho bạn:

Xác định phong cách của bạn:

Một phòng tắm được sửa sang lại có thể làm nổi bật phong cách của ngôi nhà của bạn hoặc là một không gian đặc biệt. Bạn sẽ chọn một thiết bị truyền thống, hoặc lâu bền với thời gian. Hoặc làm bằng thủy tinh bóng bẩy hay gỗ ấm áp? Nhưng cũng cần cân nhắc ngân sách để lựa chọn được một bồn rửa hợp lý. Vì chi phí của mỗi vật liệu là khác nhau.

Chọn vật liệu bồn rửa mặt

Bồn rửa phòng tắm phổ biến nhất được làm bằng sứ trắng, với các màu có sẵn. Vật liệu bề mặt rắn làm sẵn hoặc tùy chỉnh có thể được đúc vào cả quầy và bồn rửa để phù hợp với không gian của bạn. Bồn rửa bằng gang tráng men có thể được tô màu để phù hợp với mọi kiểu trang trí, rất bền và chống sứt mẻ. Thủy tinh, đá và kim loại có thể được định hình và đúc theo bất kỳ kích thước và hình dạng nào. Và để tạo ra sự kịch tính trong phòng tắm. Bồn gỗ là sự lựa chọn mới nhất và đắt nhất hiện có.

Đo không gian

Hãy xác định diện tích bạn sẽ phải sử dụng là bao nhiêu trước khi bồn rửa mặt trong phòng tắm để phù hợp với không gian.

Trao đổi với một nhà thiết kế hoặc chuyên gia

Một nhà thiết kế phòng tắm hoặc thợ lắp đặt bồn rửa mặt có thể cho bạn biết những ưu và nhược điểm của từng loại bồn rửa có sẵn. Và họ có thể tư vấn cho bạn theo hướng những gì có thể hoạt động tốt nhất cho không gian. Trong ngân sách và theo phong cách bạn đã chọn. Bạn càng thu thập nhiều thông tin, bạn sẽ càng có sự lựa chọn bồn rửa mặt tốt hơn.

Đó là tất cả những lưu ý bạn cần xem xét trước khi mua bồn rửa mặt. CẨN THẬN KHÔNG BAO GIỜ THỪA. Hãy nghiên cứu kỹ nhé.

Các loại bồn rửa mặt

Các loại bồn rửa mặt

Các loại bồn rửa mặt thông dụng nhất hiện nay

Như đã nói ở trên, bồn rửa mặt có rất nhiều loại. Bạn cần tìm hiểu kỹ và tất cả chúng, để lựa chọn được thiết bị phù hợp với gia đình mình nhất. Dưới đây sẽ là các loại bồn rửa mặt thông dụng nhất hiện nay.
Bồn rửa mặt còn có tên gọi khác là bồn lavabo. Chúng được chia thành 2 loại chính là:

  • Bồn rửa mặt âm bàn.
  • Bồn rửa mặt dương bàn

Chi tiết từng loại như sau:

1. Bồn rửa mặt âm bàn:

Bồn rửa mặt âm bàn dương vành: Hố nằm dưới mặt bàn còn phần vành nổi trên mặt bàn.
Bồn rửa mặt âm toàn phần (âm bàn âm vành): Nhã nhặn, gọn gàng và tinh tế hơn, cả phần hố và vành đều nằm trọn dưới mặt bàn.

2. Bồn rửa mặt dương bàn:

Người dùng rất dễ nhận biết, chúng được đặt nổi toàn phần trên bề mặt của bàn. Vì phô toàn bộ cả phần hố lên trên, nên thiết kế cần phải tinh tế và mắt bắt được khách hàng. Bồn rửa hiện đại có nhiều kiểu dáng và dễ dàng phù hợp với sở thích của bạn. Cung cấp nhiều hình dạng (hình bầu dục, tròn, vuông, hình chữ nhật, v.v.) và tùy chọn màu sắc .
Những chậu rửa này cũng khác với các kiểu truyền thống về cách lắp đặt phụ kiện vòi của chúng . Các bồn rửa hiện đại thường sẽ có một vòi trộn đơn hoặc kép trên mặt bàn phía sau chậu rửa. Trong khi các bồn rửa cổ điển thường kết hợp các vòi vào lưu vực.

Ngoài ra chúng ta có thể phân biệt các loại bồn rửa mặt như sau:

  • Bồn rửa mặt có hố chậu treo tường: Bồn rửa treo tường được lắp đặt vào tường phòng tắm ở độ cao bạn đã chọn. Chúng được thiết kế hấp dẫn và dễ dàng để làm sạch. Chiếm ít phòng hơn so với các mô hình khác.
  • Bồn rửa mặt có chân đứng: Giống như bồn rửa treo tường với việc bổ sung một cột được lắp bên dưới để che giấu chất thải và hệ thống đường ống . Lưu vực bệ có cảm giác cổ điển hơn. Nhưng cũng chiếm nhiều không gian hơn trong phòng tắm. Vì cột không thực sự hỗ trợ bồn rửa, bạn sẽ phải đảm bảo rằng nó được cố định đúng vào tường.

Lựa chọn kích thước bồn rửa mặt phù hợp nhất với không gian

Lựa chọn bồn rửa mặt phù hợp với gia đình là quá trình nghiên cứu và tính toán rất kỹ. Từng một bồn sẽ có những yêu nhược điểm khác nhau. Nhưng điều quan trọng là phải xem xét kích thước của chậu rửa của bạn. Chiều rộng, chiều sâu và chiều cao của bồn rửa của bạn phải phù hợp với cách bố trí phòng tắm của bạn. Nhìn chung, bồn rửa truyền thống có chiều rộng từ 60 đến 120 cm. Và bồn rửa chân có chiều cao trung bình khoảng 85 cm . Hầu hết các hố chậu có chiều rộng khoảng 60 đến 90 cm . Tuy nhiên, điều này có thể lên tới 70-120 cm cho bồn tích hợp.

Trên đây là những thông tin hữu ích cho bạn đọc đang có nhu cầu tìm các loại bồn rửa mặt và lắp đặt. Bạn có thể tự thiết lập chúng hoặc gọi đến kỹ thuật viên lắp đặt chậu rửa chuyên nghiệp. Điều đó sẽ an toàn ngay tại thời điểm đó và trong suốt quá trình sử dụng cho bạn sau này nhé.

 

 

 

 

Tác giả bài viết: Hút Bể Phốt Đô Thị
Admin Hút Bể Phốt Đô Thị là đơn vị uy tín, nhiều năm hoạt động về lĩnh vực Hút bể phốt, thông tắc cống, vệ sinh môi trường cho hộ gia đình, cơ quan, đoàn thể ở Hà Nội. Liên hệ: 0963.668.959