19/06/2024 01:23:31

Một ngôi nhà thơm mát, sạch sẽ là mong muốn của tất cả mọi người. Đặc biệt, khu vực vệ sinh luôn khiến nhiều người phải đau đầu tìm cách khử mùi. Sử dụng sáp thơm khử mùi nhà vệ sinh là một trong những biện pháp hữu hiệu bạn có thể sử dụng giúp cả ngôi nhà luôn ngập tràn hương thơm dễ chịu. Vậy cách chọn sáp thơm khử mùi nhà vệ sinh vừa thơm và an toàn như thế nào?

Vì sao bạn nên đặt sáp thơm trong nhà vệ sinh?

Nhà vệ sinh luôn là khu vực dễ bốc mùi khó chịu nhất trong ngôi nhà. Đây là nơi tập hợp đủ loại chất thải, sinh hoạt có nhân của gia đình. Cùng với đó, môi trường ẩm ướt, bồn cầu, miệng cống là những môi trường lý tưởng cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển, sinh sôi nhanh chóng. Mùi ẩm mốc, mùi hôi từ nhà vệ sinh gây khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Vì sao bạn nên đặt sáp thơm trong nhà vệ sinh?

Vì sao bạn nên đặt sáp thơm trong nhà vệ sinh?

Chính vì vậy, việc sử dụng sáp thơm khử mùi nhà vệ sinh vô cùng cần thiết. Sáp thơm giúp khử mùi nhanh chóng, đem lại không gian dễ chịu, thơm mát cho nhà vệ sinh. Cùng với đó, không gian dễ chịu cũng giúp bạn thêm thư giãn, đem lại tâm trạng tốt hơn cho mọi thành viên trong gia đình.

Đặt sáp thơm ở vị trí nào là hợp lý

Sáp thơm khử mùi nhà vệ sinh hoạt động theo tính chất lan tỏa mù, khuếch tán trực tiếp trong không khí. Đây là những vị trí bạn nên đặt sáp thơm trong nhà vệ sinh:

  • Sáp thơm nên để ở chỗ cao, khô ráo, tránh làm văng nước vào sáp.
  • Có thể đặt sáp trên kệ để đồ trong nhà tắm.
  • Không đặt sáp thơm gần nguồn nhiệt và tiếp xúc với ánh mặt trời.
  • Mở cửa thông gió để không khí được lưu thông.

Cách chọn sáp thơm an toàn và hiệu quả nhất

Chọn sáp thơm thương hiệu uy tín

Thành phần chủ yếu của sáp thơm là các axit béo, dầu mỡ béo, vazơlin, parafin (sáp nến) và các hương liệu.

Hương liệu được dùng trong sáp thơm tại Việt Nam chủ yếu được nhập khẩu và được qua kiểm định gắt gao của các cơ quan y tế và hải quan do đó đảm bảo không chứa thành phần cấm hay gây hại đến sức khỏe người dùng vượt mức quy định.

Tuy nhiên, sáp thơm an toàn với điều kiện người dùng chọn sản phẩm từ các nhãn hiệu uy tín, không chọn loại hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Cần chọn loại sáp thơm có nắp

Bạn cần chọn loại sáp thơm có nắp chỉnh để có thể điều chỉnh nồng độ mùi hương tỏa ra sao cho thích hợp nhất. Đồng thời, dễ dàng đóng vào khi không cần thiết sử dụng để bảo quản sáp cho tốt cũng như tránh nước, bụi bẩn bám vào làm ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm

Cần chọn loại sáp thơm có nắp

Cần chọn loại sáp thơm có nắp

Bạn không nên sử dụng sáp thơm cả ngày. Các phân tử chất thơm có trong chất thơm đi vào cơ thể qua đường hô hấp một lượng rất nhỏ nên sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tuy nhiên, việc sử dụng sáp thơm liên tục sẽ khiến các phân tử này tích tụ lại và tan vào mô mỡ gây hại cho sức khỏe của bạn. Vì vậy, bạn nên chọn loại sáp thơm có nắp điều chỉnh và không sử dụng sáp 24/24.

Chọn loại có mùi hương dịu nhẹ tốt hơn thơm nồng

Sử dụng sáp thơm trong phòng ngủ với mục đích để tạo hương thơm giúp tinh thần thư giãn, đầu óc sảng khoái.

Trong phòng ngủ, bạn nên chọn sáp có mùi hương yêu thích, nhưng không quá thơm nồng mà chỉ dịu nhẹ, thoảng phớt trong không khí để kích thích nhẹ nhàng não bộ mà không gây khó chịu khi dùng thời gian dài.

Chọn loại có mùi hương dịu nhẹ tốt hơn thơm nồng

Chọn loại có mùi hương dịu nhẹ tốt hơn thơm nồng

Ưu tiên chọn những mùi hương tốt cho sức khỏe

Hãy ưu tiên, lựa những mùi trái cây dịu nhẹ, có tính khử mùi tốt như: Nhài, Cam, Lavender…Các hương này vừa mang tác dụng thư giãn, lại nhẹ nhàng, rất phù hợp để ở trong nhà tắm

Thay đổi mùi hương và nhãn hiệu sáp thơm sau vài lần dùng

Hương thơm từ sáp thơm giúp bạn thư giãn, ngủ ngon. Nhưng não bộ có khả năng tự thích ứng nên để phát huy hiệu quả thư giãn, bạn hãy thử đổi sang hương thơm mới sau vài lần dùng nhé.

Các cách khử mùi nhà vệ sinh khác

Tinh dầu khử mùi nhà vệ sinh

Một cách khác để khử mùi hôi nhà vệ sinh là sử dụng tinh dầu tự nhiên (hoặc nước hoa) để giữ mùi hương được lâu hơn. Đặt một lọ tinh dầu hương thơm tùy ý bạn ở một góc tường trong phòng. Nếu có thể, bạn nên mua một máy xông hoặc khuếch tán mùi hương giúp hương thơm được lan tỏa khắp phòng và giảm mùi hôi khó chịu của nhà vệ sinh.

Máy khử mùi hôi nhà vệ sinh

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều sản phẩm khử mùi nhà về sinh với các kích thước lớn nhỏ khác nhau. Có ba loại phổ biến hiện tại đang được sử dụng là:

  • Loại gắn âm tường: Hoạt động theo cơ chế biến đổi không khí thông thường để khử mùi.
  • Loại nhỏ gọn gắn tường, sử dụng pin: Sử dụng kèm với các mùi hương và tùy chỉnh theo các mức kiểm tra mùi khác nhau.
  • Loại gắn trực tiếp vào bồn cầu: Hoạt động dựa trên cảm biến mỗi khi có người đi vệ sinh, mùi hôi sẽ bị loại bỏ khi xả nước.

Khử mùi nhà vệ sinh bằng trái dứa

Sau khi đã vệ sinh sạch sẽ nhà vệ sinh, bạn hãy dùng một trái thơm để nguyên cuống, cắt bỏ phần thịt thơm. Tiếp theo, bạn đốt một cây nến đặt trong quả thơm để hương thơm từ quả thơm được lan tỏa.

Khử mùi nhà vệ sinh bằng trái dứa

Khử mùi nhà vệ sinh bằng trái dứa

Ưu điểm của cách làm này là giá thành rẻ, các nguyên liệu có thể tìm thấy trong các cửa hàng hoặc siêu thị. Ngoài ra hiệu quả mà phương pháp này mang lại để khử mùi hôi nhà vệ sinh là không hề nhỏ.

 

Tác giả bài viết: Hút Bể Phốt Đô Thị
Admin Hút Bể Phốt Đô Thị là đơn vị uy tín, nhiều năm hoạt động về lĩnh vực Hút bể phốt, thông tắc cống, vệ sinh môi trường cho hộ gia đình, cơ quan, đoàn thể ở Hà Nội. Liên hệ: 0963.668.959