14/10/2020 11:27:17

Bể phốt tự hoại là một phần tối quan trọng trong căn nhà của mỗi gia đình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rằng lí do nhà mình xuất hiện mùi hôi bể phốt và giải quyết triệt để điều đó. Việc này khiến bạn và các thành viên trong gia đình gặp nhiều khó khăn, phiền phức khi sinh hoạt hàng ngày. Vậy nên ngày hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn một vài mẹo nhỏ cơ bản để có thể khắc phục mùi hôi bể phốt tốt nhất có thể.

Tại sao bể phốt của bạn lại có mùi khó chịu?

Bể tự hoại được ví như là một máy dầu tốt trong nhà của bạn. Chúng dễ dàng hoàn thành công việc mà không cần bảo trì nhiều. Tuy nhiên, có thể có mùi hôi bể phốt tự hoại không thể thoát ra ngoài đúng cách nên gây ra tình trạng lây lan mùi khắp căn nhà của bạn. Hoặc đôi khi, bể phốt sử dụng quá lâu ngày nên xảy ra ứ đọng, tắc nghẽn bên trong. Điều đó gây bốc mùi trầm trọng, thậm chí còn có thể gây trào ngược cặn bẩn lên trên bề mặt bên ngoài.

Tại sao bể phốt của bạn lại có mùi khó chịu?

Tại sao bể phốt của bạn lại có mùi khó chịu?

Ngoài ra còn một số lí do cơ bản như:

  • Một bên cống bị tắc và khô

Thoát nước khô là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra mùi hôi bể phốt. Khi một cống bị tắc, nó có thể dẫn đến khô và các loại khí đáng nhẽ cần thoát ra ngoài lại bị phát tán ngược trở lại. Hiện tượng này thường xảy ra trong nhà tắm, nhà vệ sinh của bạn.

  • Thời tiết khắc nghiệt

Nhiệt độ cực lạnh cũng có thể dẫn đến các vấn đề trong bể tự hoại. Khi bên ngoài nhiệt độ cực thấp, băng và băng giá có thể tích tụ xung quanh ống thông hơi bể phốt và chặn nó lại, khiến khí gas ngấm vào nhà bạn. Tuy nhiên nguyên nhân này ít hoặc gần gần như không xảy ra ở Việt Nam bởi nước ta nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới.

  • Máy bơm hỏng hoặc bị lỗi

Đôi khi, các vấn đề về bể tự hoại phát sinh khi bể quá đầy. Điều này thường là do máy bơm bị lỗi ngăn nước thải mới thay thế nước thải cũ. Gây ứ đọng và đầy bể, khiến mùi hôi bể phốt bốc lên gây khó chịu cực nặng.

Cách khắc phục tình trạng bể phốt có mùi

Việc bể phốt nhà bạn bốc mùi không chỉ gây ra bất tiện khi sinh hoạt cho các thành viên trong gia đình mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như môi trường sống xung quanh. Những chất thải tồn tại trong bể tự hoại lâu ngày sẽ trở nên độc hại, gây ô nhiễm môi trường. Thậm chí còn có thể gây ngộ độc khí đối với con người. Vì thế chúng ta cần khắc phục nhanh chóng tình trạng này nếu xảy đến với căn nhà của mình. Bạn có thể sử dụng các cách thông tắc, ngăn mùi đơn giản nếu tình trạng bể dễ dàng giải quyết. Còn không, cách tốt nhất là hãy liên hệ với các chuyên gia thông tắc bể phốt để được kiểm tra, tư vấn và sửa chữa tốt nhất.

Cách khắc phục tình trạng bể phốt có mùi

Cách khắc phục tình trạng bể phốt có mùi

Dịch vụ lắp đặt và sửa chữa bể phốt rộng khắp thành phố Hà Nội

Hiện nay nhu cầu của khách hàng về dịch vụ lắp đặt và sửa chữa bể phốt ngày càng tăng đáng kể. Vì vậy có rất nhiều trung tâm mọc lên đáp ứng về số lượng phục vụ người dân. Tuy nhiên không phải cứ càng nhiều về số lượng thì ở đâu cũng đảm bảo chất lượng. Nhưng nếu đến với chúng tôi – Hút Bể Phốt Đô Thị bạn sẽ không phải lo lắng điều gì!

Chúng tôi đảm bảo:

  • 100% khách hàng không cần lo lắng đến chất lượng sản phẩm
  • 100% chi phí vừa với túi tiền nhà bạn và có bảo hành dài hạn
  • 100% các thiết bị và dụng cụ lắp đặt chính hãng
  • 100% đội ngũ thợ có tay nghề cao, chuyên môn giỏi

Mọi chi tiết xin liên hệ tới Hút Bể Phốt Đô Thị hoặc gọi trực tiếp tới 0963.668.959 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí khắc phục mùi hôi bể phốt.

Xin cảm ơn.

Tác giả bài viết: Hút Bể Phốt Đô Thị
Admin Hút Bể Phốt Đô Thị là đơn vị uy tín, nhiều năm hoạt động về lĩnh vực Hút bể phốt, thông tắc cống, vệ sinh môi trường cho hộ gia đình, cơ quan, đoàn thể ở Hà Nội. Liên hệ: 0963.668.959