15/04/2019 06:33:56

Cách làm sạch đường ống nước

Nước sạch là một thành phần thiết yếu trong cuộc sống con người. Thế nên việc giữ gìn và bảo vệ đường ống dẫn nước chính là một yếu tố quan trọng. Vậy làm thế nào để giữ vệ sinh đường ống trong một thời gian sử dụng đã lâu. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm ra cách làm sạch đường ống nước tốt nhất.

Cách làm sạch đường ống nước

Cách làm sạch đường ống nước

Tại sao cần làm sạch đường ống nước?

Bạn cần hiểu, việc vệ sinh đường ống định kỳ cũng giống như việc dọn dẹp nhà cửa hàng ngày. Trong một thời gian nhất định, đường ống cần được kiểm tra cũng như làm sạch. Chính là để đảm bảo đủ mọi yếu tố phục vụ con người.

Theo nhiều chuyên gia, việc làm sạch đường ống thường xuyên sẽ giữ gìn được sức khỏe cho con người. Lý do này khá dễ hiểu vì nước chảy qua đường ống. Nếu không được giữ sạch, các chất cặn bẩn, tạp chất bị bám lại lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước đến sau. Từ đó, khi con người sử dụng nguồn nước dính tạp chất sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe một cách trực tiếp.

Nguyên nhân thứ hai, làm sạch ống nước thường xuyên sẽ làm tăng tuổi thọ của đường ống cũng như các thiết bị lâu dài hơn. Nếu các chất cặn quá nhiều và dày đặc sẽ dễ gây ra tình trạng tắc đường ống nước và dẫn đến việc ống nước bị vỡ. Khiến việc sinh hoạt của gia đình bị ảnh hưởng trầm trọng. Không những vậy, nếu ống nước bằng kim loại thì dễ bị oxi hóa nhanh nếu không được làm sạch định kỳ.

Các phương pháp làm sạch ống dẫn nước chuẩn nhất

Phương pháp sử dụng bột thông cống để làm sạch

Đây là cách đơn giản và phổ biến nhất của các gia đình để xử lý tình trạng tắc nghẽn ống thoát nước. Bạn chỉ cần đến các cửa hàng chuyên dụng cho những sản phẩm vệ sinh. Lựa mua loại bột thông tắc phù hợp rồi làm theo hướng dẫn là có thể giải quyết xong vấn đề. Lưu ý, vì là hóa chất phân hủy nên sẽ xảy ra nhiều phản ứng hóa học nhanh. Tuy nhiên nếu việc này xảy ra nhiều lần sẽ ảnh hưởng đến độ bền của đường ống thoát nước . Các bạn cũng nên chọn lựa những loại bột thông cống uy tín chính hãng để an toàn và hiệu quả hơn.
Sau khi bạn xử lý xong, nhớ làm sạch đường ống nhiều lần rồi mới sử dụng như bình thường.

Phương pháp dùng điện thủy động để làm sạch đường ống nước sinh hoạt

Phương pháp này hoạt động dựa trên hiệu ứng áp suất khí nén và dòng nước tốc độ cao. Áp lực của khí nén và nước tăng nhanh tạo thành dòng thủy động mạnh tác động lên vùng ta cần xử lý. Khi làm cách này, có một vài ưu điểm sau đây:

  • Xử lý nhanh, gọn, không cần tháo đường ống và ảnh hưởng tới quá trình cấp thoát nước
  • Thao tác đơn giản nhưng vẫn sạch sẽ và không gây hỏng đường ống
  • Không dùng các hóa chất độc hại gây ảnh hưởng tới môi trường và sức khỏe con người

Dịch vụ thông tắc cống hàng đầu của HBP Đô thị

Nếu như bạn không thể tự xử lý việc tắc nghẽn của ống nước nhà bạn. Hoặc bạn đã cố gắng nhưng vẫn không thể hết, nó không hoàn toàn triệt để. Vậy cách tốt nhất là bạn hãy nhấc máy lên và gọi đến số 0963.668.959 để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.

Với kinh nghiệm lên tới hàng chục năm, HBP Đô thị có thể giải quyết mọi ca “bệnh” dù là khó nhất của đường ống nước nhà bạn. Đội ngũ thợ lành nghề, có chuyên môn cao và đạo đức nghề nghiệp, thái độ làm việc chuyên nghiệp. Máy móc, trang thiết bị hiện đại, được nhập về ở các cơ sở chính hãng, bảo đảm chất lượng. Chi phí bất ngờ, phù hợp với kinh tế mọi nhà.

Còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ tới chúng tôi – 0963.668.959

Dịch vụ thông tắc cống số 1 Hà Nội !

Tác giả bài viết: Hút Bể Phốt Đô Thị
Admin Hút Bể Phốt Đô Thị là đơn vị uy tín, nhiều năm hoạt động về lĩnh vực Hút bể phốt, thông tắc cống, vệ sinh môi trường cho hộ gia đình, cơ quan, đoàn thể ở Hà Nội. Liên hệ: 0963.668.959