14/04/2019 06:10:05

Nỗi lo khi không biết cách thông tắc chậu rửa

Chậu rửa bị tắc nghẽn là một thực tế thường thấy trong cuộc sống của bất cứ gia đình nào. Khi chậu rửa gia đình đột nhiên ngừng thoát nước, bản năng đầu tiên của bạn có thể là gọi thợ thông tắc chậu rửa. Nhưng bỗng dưng bị tắc nghẽn thường là một quá trình diễn ra nhanh chóng mà hầu hết mọi người có thể tự xoay xở. Nếu bạn muốn tiết kiệm một số tiền cho hệ thống ống nước, hãy đọc các mẹo xử lý dưới đây. Nó sẽ giúp bạn biết cách thông tắc chậu rửa hiệu quả và chúng sẽ hoạt động lại bình thường như mới nhé.

Cách thông tắc chậu rửa hiệu quả

Cách thông tắc chậu rửa hiệu quả

Nguyên nhân khiến chậu rửa bị tắc nghẽn, ùn ứ.

Lý do lớn nhất khiến chậu rửa bị tắc nghẽn là vì mọi người không quan tâm đến những gì họ đang ném xuống cống. Bất cứ thứ gì từ vỏ trứng, bã cà phê đến dầu ăn. Nhưng với thái độ ung dung như vậy, bạn có thể gây nhiễu cho việc xử lý rác. Hoặc gây ra sự tích tụ dọc theo các bức tường của đường ống. Dưới đây là chi tiết các nguyên nhân khiến chậu rửa bị tắc nghẽn bạn cần biết:

1. Dầu mỡ

Sẽ chẳng có vấn đề gì khi dầu mỡ nhà bếp nằm trong chảo hoặc đổ vào thùng chứa, bạn có thể vứt bỏ nó đúng cách. Nhưng nhiều người rửa nó xuống cống khi họ rửa chảo, không bao giờ nhận ra rằng chúng thực sự gây hại cho đường ống của chúng ta.

Mỡ và dầu sẽ bị đông lại trong nhiệt độ thấp. Vì vậy, mỗi khi bạn đổ dầu mỡ xuống bồn rửa, bạn sẽ thêm một lớp tích tụ vào đường ống gia đình mình.
Cuối cùng, điều này sẽ tạo ra tắc nghẽn và chậu rửa không thoát nước được.

2. Xà phòng và hóa chất tích tụ

Chúng tôi biết bạn sẽ nghĩ “xà phòng sạch! Làm thế nào mà có thể gây ra vấn đề”. Những hãy đọc tiếp nhé.
Khi xà phòng trộn với nước khoáng nặng, nó tạo ra cặn xà phòng. Bạn chắc chắn đã nhìn thấy nó. Đó là một chất màu trắng bám vào vòi hoa sen, bồn tắm và chậu rửa.
Theo thời gian, quy mô này sẽ tích tụ và gây ra tắc nghẽn.
Điều tương tự có thể xảy ra với hóa chất.

3. Phế liệu thực phẩm

Đến giờ ăn tối. Bạn đã làm một bữa ăn ngon, và giờ là lúc dọn dẹp. Một số lá rau, sợi mì gói… còn sót lại bám vào đĩa đều bị cuốn vào bồn rửa và chảy xuống cống.
Nghe có vẻ quen?
Chúng tạo ra sự tắc nghẽn chậu rửa lớn, có thể làm hỏng đường ống của bạn. Có thể bạn sẽ mất tiền chi trả cho một dịch vụ thông tắc chậu rửa chuyên nghiệp.

4. Chậu rửa lắp đặt sai hoặc thiết bị không đạt tiêu chuẩn

Rất có thể khi mua chậu rửa về, bạn tự lắp đặt hoặc thuê thợ chưa đạt yêu cầu. Ổng thoát nhiều gấp khúc cũng có thể làm cho nước khó thoát và tắc nghẽn xảy ra cao.

5 mẹo thông tắc chậu rửa hiệu quả nhất

Chậu rửa bị tắc? Với một vài công cụ và một vài thao tác, bạn có thể dọn sạch tất cả nhưng những chiếc cống thoát nước cứng đầu nhất trong vòng chưa đầy một giờ. Hãy tiết kiệm cho mình cuộc gọi dịch vụ thông tắc chậu rửa. Bằng cách làm theo các hướng dẫn từng bước của chúng tôi.

1. Kiểm tra xử lý rác

Nếu bồn rửa nhà bếp của bạn có xử lý rác, thì bạn sẽ cần kiểm tra xem có bị tắc không. Chúng có thể dễ dàng bị tắc nghẽn với các mẩu thức ăn. Để xác định nguyên nhân chính xác, trước tiên hãy tắt thiết bị xử lý. Bạn có thể sử dụng đèn pin để nhìn xuống cống và cố gắng xác định bản chất của tắc nghẽn: nó ở đâu và nguyên nhân gây ra nó. Điều này sẽ xác định các công cụ và cách tiếp cận của bạn.

Nếu đó là thực phẩm, hãy thử phá vỡ các mảnh vỡ bằng cách xoay thủ công. Nếu đó là thứ gì đó quan trọng hoặc có giá trị, chẳng hạn như đồ trang sức, thì bạn nên gọi thợ thông tắc chậu rửa.

2. Sử dụng một pittông

Có ba loại pittông: pittông chìm đáy phẳng cổ điển, pít tông accordion, và pittông nhà vệ sinh, có thêm một đầu chuông ở phía dưới. Bạn nên sử dụng một pittông đáy phẳng cho công việc này.

Xả một ít nước vào bồn để hỗ trợ hút. Kéo lên và đẩy pittông xuống để tạo áp lực đẩy được chất gây tắc nghẽn. Nếu nó không chạy, thì bạn sẽ phải cố gắng thêm một vài lần hoặc chuyển sang phương pháp khác.

3. Làm sạch bẫy P

Bẫy P là ống hình khuỷu tay dưới chậu rửa. Nếu điều này bị tắc với thức ăn và / hoặc dầu mỡ, thì bạn có thể tách nó ra và dọn sạch chất gây tắc nghẽn.
Trước khi bạn bắt đầu, hãy chắc chắn rằng bạn có một cái xô đặt dưới bẫy P để hứng nước được xả vào bồn rửa của bạn. Sau đó, bạn sẽ cần phải tháo các kết nối đến đường ống và tường. Tháo bẫy P và kiểm tra xem có mảnh vỡ nào không. Nếu tắc nghẽn không nằm trong bẫy P, thì bạn sẽ cần thử mở khóa cống.

4. Sử dụng Baking Soda và giấm

Phương pháp này tránh sử dụng chất tẩy rửa hóa học. Tất cả bạn cần là một cốc baking soda và một chén giấm.

  1. Đầu tiên, đổ nước sôi xuống chậu rửa. Sau đó đổ baking soda xuống ống thoát nước, sử dụng thìa nếu cần thiết. Chờ khoảng 5 đến 10 phút.
  2. Tiếp theo, đổ giấm vào. Đặt nút chặn vào bồn rửa, đẩy giấm về phía điểm tắc nghẽn và ngăn không cho hỗn hợp chảy ngược trở lại.
  3. Cuối cùng, xả nước bằng nước sôi một lần nữa.

Phương pháp này là một trong những cách thông tắc hiệu quả đơn giản nhưng không phải lúc nào cũng hoạt động. Mặc dù nó đáng để thử.

5. Sử dụng hóa chất

Lưu ý: Nếu bồn rửa của bạn có thiết bị xử lý rác, tôi thực sự khuyên bạn KHÔNG nên sử dụng chất tẩy rửa hóa học, vì chúng có thể làm hỏng thiết bị.
Tôi cũng sẽ không khuyên bạn nên sử dụng chất tẩy hóa học dạng lỏng nếu bạn bị tắc hoàn toàn thay vì tắc nghẽn thoát nước chậm. Nếu sử dụng hóa chất với sự tắc nghẽn hoàn toàn, có khả năng các hóa chất sẽ được sao lưu vào bồn rửa, cùng với nước tù đọng.

Loại chất tẩy rửa bạn nhận được tùy thuộc vào loại vật chất bạn nghi ngờ có thể gây ra tắc nghẽn. Nói chung, chất gây tắc nghẽn gây ra bởi vật chất sinh học đòi hỏi một chất tẩy rửa có tính axit hơn. Trong khi đó, dầu mỡ được xử lý tốt hơn bằng cách sử dụng chất tẩy rửa kiềm.
Luôn đọc nhãn cẩn thận và sử dụng chất tẩy rửa chính xác theo hướng dẫn. Chất tẩy rửa hóa học có thể gây hại nếu sử dụng sai. Đây là một trong những cách thông tắc chậu rửa cần phải cẩn thận.

Gọi thợ thông tắc chậu rửa

Nếu các phương pháp trên không hoạt động, giải pháp cuối cùng của bạn sẽ là gọi thợ thông tắc chậu rửa chuyên nghiệp . Đây là tùy chọn ít phải chăng nhất, nhưng nó có thể tiết kiệm thời gian và rắc rối. Khi dường như không có gì hoạt động và bạn không muốn bắt đầu lộn xộn với hệ thống ống nước.

Làm thế nào để không phải thông tắc chậu rửa trong tương lai

Phòng bệnh hầu như luôn luôn tốt hơn chữa bệnh. Hãy chắc chắn không cho phép các thực phẩm được liệt kê ở trên xuống chậu rửa của bạn. Tuy nhiên, sai lầm có thể vô tình tiếp diễn. Vì vậy bạn cũng có thể đầu tư vào một bộ lọc chìm tốt để ngăn ống thoát nước khỏi bị tắc với các miếng thức ăn.
Cũng có thể có các công cụ thiết yếu này trong tay, chẳng hạn như:

  • Kẹp
  • Một cờ lê ống
  • Kìm
  • Một cờ lê
  • Một pittông
  • Giấm trắng và baking soda

Như đã đề cập ở trên, các dụng cụ này có thể được sử dụng không chỉ cho bồn rửa mà còn cho cống thoát nước không bị tắc . Và, trong trường hợp không có phương pháp nào trong số này hoạt động, sẽ không có hại khi có tên và số thợ thông tắc chậu rửa chuyên nghiệp.

 

Tác giả bài viết: Hút Bể Phốt Đô Thị
Admin Hút Bể Phốt Đô Thị là đơn vị uy tín, nhiều năm hoạt động về lĩnh vực Hút bể phốt, thông tắc cống, vệ sinh môi trường cho hộ gia đình, cơ quan, đoàn thể ở Hà Nội. Liên hệ: 0963.668.959