Cảnh báo! Những điều cần tránh khi hoạt động gần bể tự hoại

Bể tự hoại là loại bể tiện dụng và phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, làm thế nào để có thể sử dụng hiệu quả, lâu dài và an toàn loại bể này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết ngay sau đây bạn nhé!

Bể tự hoại là gì ?

Bể tự hoại là một bộ phận chính của hệ thống tự hoại. Đây là hệ thống xử lý nước thải tại chỗ, có quy mô nhỏ, thường được áp dụng đối với những vùng cách xa hệ thống xử lý nước thải của nhà nước hoặc các công ty chuyên xử lý nước thải.

Bể tự hoại là gì?
Bể tự hoại là gì?

Thông thường trên thực tế, bể tự hoại có hai loại phổ biến. Đó là:

  • Bể tự hoại hai ngăn
  • Bể tự hoại ba ngăn

Tuy nhiên cấu tạo của chúng vẫn tương tự như nhau với đầy đủ thành phần như ngăn chứa, ngăn lắng, ngăn lọc. Và vị trí của bể này thường được đặt ở dưới nền móng nhà để tiết kiệm tối đa diện tích.

Những lưu ý khi hoạt động gần bể tự hoại

Dù loại bể tự hoại này hoạt động rất phổ biến nhưng không phải ai cũng biết cách bảo vệ an toàn cho bản thân khi sử dụng chúng. Vì vậy chúng tôi xin bật mí cho các bạn một vài mẹo nhỏ dưới đây:

  • Không được để bản thân tiếp xúc trực tiếp với khói.

Khói từ bể tự hoại thải ra thực sự rất độc. Nếu có điều gì bất thường với bể nhà bạn, hãy nhớ rằng đừng bao giờ gục đầu xuống hệ thống tự hoại để kiểm tra. Điều đó sẽ khiến bạn dễ bị ngạt thở và nhiễm độc bởi khói. Nó có thể gây nguy hại trực tiếp và nhanh chóng đến sức khỏe của bạn.

Những lưu ý khi hoạt động gần bể tự hoại
Những lưu ý khi hoạt động gần bể tự hoại
  • Không hút thuốc gần nắp bể phốt

Loại khói được thải ra từ bể tự hoại rất dễ gây cháy và nổ. Nếu bạn hút thuốc ở những nơi gần nắp bể hay xung quanh bể thì rất dễ gây nguy hiểm cho căn nhà và thành viên của gia đình bạn. Hút thuốc là một thói quen không tốt cho sức khỏe và nó càng tồi tệ hơn nếu bạn hút thuốc không đúng chỗ. Hãy cẩn thận bạn nhé.

  • Sẵn sàng liên hệ với những trung tâm uy tín

Nếu có bất kì vấn đề gì lạ thường xảy ra với hệ thống bể tự hoại của bạn, đừng cố gắng tự kiểm tra hay xác minh vấn đề. Nhất là khi bạn không có kiến thức chuyên môn về chúng. Vì vậy, hãy gọi đến những trung tâm sửa chữa uy tín, chính hãng để họ có thể giúp bạn khảo sát và xử lý nhanh gọn, an toàn nhất có thể.

Trung tâm xử lý sự cố bể phốt tự hoại hàng đầu Hà Nội

Khi có điều bất thường xảy ra trong hệ thống ngôi nhà bạn, hãy nhấc máy lên và gọi tới chúng tôi – 0963.668.959 để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.

Hút bể phốt đô thị cam kết:

  • Chất lượng dịch vụ đảm bảo, không gây tái phát trong thời gian ngắn
  • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, lành nghề, thái độ làm việc tích cực
  • Máy móc đảm bảo, uy tín, có bảo dưỡng định kỳ
  • Có chế độ ưu đãi, bảo hành thường xuyên cho khách hàng thân thiết
  • Chi phí hợp lý, phù hợp với tài chính của người dân sinh sống trên địa bàn Hà Nội

Mọi chi tiết xin liên hệ với 0963.668.959 hoặc qua website trực tuyến của chúng tôi. Xin chân thành cảm ơn!

 

Scroll to Top
Scroll to Top