Cấu tạo bồn rửa mặt

Cấu tạo bồn rửa mặt chuẩn nhất 2019

Cho dù bạn đang tìm cách sửa chữa hoặc thay thế một bồn rửa mặt, điều quan trọng là có thể xác định các bộ phận khác nhau của chúng. Trong một số trường hợp, bạn sẽ thấy rằng các bộ phận của bồn rửa được đóng gói cùng nhau như một bộ. Trong trường hợp khác một số bộ phận thường được bán riêng lẻ. Trước khi bạn giải quyết, hãy làm quen với cấu tạo  bồn rửa mặt nhé.

Cấu tạo bồn rửa mặt
Cấu tạo bồn rửa mặt

1. Khu vực bồn rửa.

Lưu vực bồn rửa là nơi dễ thấy nhất. Đây là nơi mà nước được thu thập và sau đó thoát đi. Vật liệu phổ biến của bồn thường được làm bằng kim loại, sứ hoặc sợi thủy tinh trong trường hợp bồn rửa công nghiệp.

2. Dây cấp nước

Các ống cấp nước nước cho bồn rửa của bạn sẽ gắn liền với 2 ống dẫn ở đáy bồn. Một ống là cho nước nóng, còn lại là cho nước lạnh. Chúng ăn trực tiếp vào vòi.

3. Vòi nước

Vòi là thiết bị bạn sử dụng để lấy nước vào lưu vực bồn. Một vòi sẽ có một đầu ra mở nhưng số lượng nút điều khiển có thể thay đổi. Có thể có một núm điều khiển riêng cho nước nóng và lạnh. Hoặc có thể có một núm điều khiển mà bạn sử dụng để lấy nhiệt độ nước mong muốn.

4. Ống xả

Giỏ chìm được lắp đặt trực tiếp vào lỗ chìm ở đáy chậu. Có một ống thoát nước kết nối với cống và một đai ốc giữ ống thoát nước tại chỗ.

5. Bẫy P

Bẫy P là một ống nối ống thoát nước trong bồn rửa với ống thoát nước trên tường. Bẫy P thường được bán dưới dạng một bộ có chứa đường ống, vòng đệm cần thiết để tránh rò rỉ và các đai ốc khóa giữ bẫy tại chỗ. Các vật liệu phổ biến nhất được sử dụng cho bẫy P là kim loại, nhựa hoặc nhựa vinyl.

Trên đây là 5 bộ phận không thể thiếu để tạo nên một bồn rửa mặt hoàn chỉnh. Trước khi có ý định lắp đặt, hãy nhớ kỹ cấu tạo bồn rửa mặt đã được nêu để nắm rõ. Hoặc chúng bị hư hỏng một bộ phận nào đó, bạn cũng có thể biết được vị trí và nguyên lý để thay cho đúng.

Hướng dẫn cách lắp đặt bồn rửa mặt

Bồn rửa mặt là thiết bị thiết yếu của bất cứ gia đình nào. Chúng giúp tăng cường vệ sinh cá nhân bằng cách cung cấp và thoát nước dùng trong rửa tay và mặt. Để lắp đặt chậu rửa mặt, hãy xem xét các yếu tố khác nhau bao gồm chiều cao trung bình của người dùng, loại tường và thiết kế của nhà sản xuất. Điều quan trọng là sử dụng các công cụ và vật liệu lắp đặt được khuyến khích.

5 bước thực hiện lắp đặt bồn rửa mặt chi tiết nhất
Quá trình lắp đặt chủ yếu dựa trên hướng dẫn sử dụng đi kèm với chậu rửa từ nhà sản xuất. Đầu tiên, đảm bảo rằng không có nước chảy qua hệ thống ống nước của ngôi nhà. Nói chung, các bước lắp đặt chậu rửa bao gồm khoan vào tường, chèn các neo tường, gắn bồn vào tường và sửa chữa các hệ thống đầu vào và hệ thống thoát nước.

1. Đo và khoan điểm gắn

Xác định một vị trí phù hợp để lắp đặt chậu rửa. Trong hầu hết các trường hợp, vị trí theo thông số kỹ thuật thiết kế ban đầu của phòng. Căn chỉnh trên tường và đánh dấu các vị trí vít. Sử dụng mũi khoan 1/8 để tạo lỗ 2cm vào các điểm được đánh dấu trên tường. Chèn các điểm gắn vào tường và kiểm tra để đảm bảo rằng chúng phù hợp.

2. Gắn bồn rửa

Đặt đúng chậu rửa vào tường và căn chỉnh sao cho chính xác với các điểm đã khoan. Cố định chúng vào tường bằng ốc vít.

3. Lắp vòi

Căn chỉnh vòi với điểm cụ thể của theo đúng cách lắp đặt bồn rửa mặt. Dùng keo bôi lên trên các điểm đính kèm và siết chặt đai ốc khóa nối với vòi vào bồn. Tuy nhiên, một số vòi chậu rửa đòi hỏi phải siết chặt từ các phần dưới của chậu rửa.

4. Gắn dây cấp nước đầu vào nước

Bọc phần có ren bằng khớp nối kim loại và nối nó với phần dưới của đầu vào vòi. Đảm bảo rằng kích thước của đầu vào vòi khớp với khớp nối kim loại. Sử dụng ống nhựa linh hoạt để kết nối khớp nối kim loại với hệ thống ống nước của ngôi nhà. Ống nhựa cũng có thể được sử dụng để tham gia khớp nối kim loại với hệ thống ống nước chính.

5. Nối ống thoát nước

Điều chỉnh hướng của đuôi xi phông sao cho phù hợp với hệ thống thoát nước chính. Đảm bảo rằng ống nối được dốc nhẹ về phía ống thoát nước. Kiểm tra để đảm bảo rằng chậu rửa có chức năng phù hợp và thực hiện các điều chỉnh có liên quan.

Cuối cùng hãy mở nước kiểm tra nhé. Nếu hoạt động bình thường thì bạn đã lắp đặt chậu rửa mặt thành công.

 

Scroll to Top
Scroll to Top