15/04/2019 06:33:02

Chi phí xây công trình phụ, nhà tắm

Công trình phụ là một điều không thể thiếu đối với mỗi gia đình. Nó phục vụ cho những sinh hoạt tối quan trọng của cong người. Thế nhưng làm thế nào để xây công trình phụ hợp lý, tiện lợi mà vẫn đảm bảo cho kinh tế gia đình bạn? Hãy đọc bài viết dưới đây, bạn sẽ tìm được câu trả lời tốt nhất.

Chi phí xây công trình phụ, nhà tắm

Chi phí xây công trình phụ, nhà tắm

Các dạng công trình phụ, nhà tắm thông thường

Có hai dạng công trình phụ đó là công trình phụ khép kín và công trình phụ không khép kín.

Dạng 1: Công trình khép kín

Đây là dạng công trình phụ thường thấy hiện nay. Đặc biệt với những nhà ở trên thành phố bởi tính tiện lợi và ưu việt của chúng. Với kiểu này thì phòng bếp, nhà vệ sinh và nhà tắm sẽ được xây dựng ngay gần nhau và cùng thông với nhà chính. Trên thực tế, phổ biến nhất vẫn là dạng công trình phụ 2 ngăn. Với 1 phòng bếp kề cạnh với khu vệ sinh (nhà tắm kết hợp nhà vệ sinh).

Dạng 2: Công trình không khép kín

Loại công trình này thường được xây dựng rời rạc. Nhà bếp, nhà tắm và nhà vệ sinh là những chỗ khác nhau, tách riêng rời. Và thường đối với loại công trình này sẽ được xây dựng ở vùng đất rộng, thích hợp với những nơi nông thôn. Tuy nhiên, nó khá là bất tiện trong sinh hoạt hàng bởi khoảng cách giữa các khu sinh hoạt trong ngôi nhà.

Chi phí khái quát cho một công trình phụ là bao nhiêu?

Tùy thuộc vào không gian, vật liệu và mong muốn của chủ nhà mà sẽ có những mức giá khác nhau cho một công trình hoàn chỉnh. Vì thế mà dưới đây, chúng tôi chỉ liệt kê mang tính chất tham khảo cho bạn đọc.

  • Sử dụng thuê người làm hay tự xây dựng là một nguồn chi chênh lệch lớn. Nếu thuê công nhân thì giá thuê sẽ rơi vào khoảng 250000 đến 300000 đồng/1 người. Và với một công trình nhà vệ sinh sẽ cần khoảng hơn 10 nhân lực lao động.
  • Chọn loại nền lát cho công trình. Bạn có thể dùng gạch xây cát xi măng hoặc gạch lát có họa tiết. Đối với gạch ốp lát thì giá tiền tầm 110000 đến 500000 đồng/1 m2.
  • Chọn các thiết bị vệ sinh như bồn cầu, vòi hoa sen, bồn rửa mặt,… Tùy vào chất lượng, kích cỡ và chất liệu mà sẽ có các giá tiền rẻ đắt khác nhau.

Với những điều liệt kê bên trên, chi phí ước tính của một công trình phụ dao động từ 13 triệu đồng trở lên. Với nhà vệ sinh hiện đại thậm chí chi phí còn lên tới 20 – 50 triệu đồng cho một công trình đầy đủ các thiết bị, vật dụng.

Một số lưu ý cho những ai mong muốn xây dựng công trình phụ

Để có một công trình như mong muốn, các bạn cần xác định chắc chắn: số lượng thành viên gia đình, diện tích khu xây dựng công trình,..
Sau đó lên kế hoạch thiết kế, tìm hiểu các mức giá phù hợp nhất đối với gia đình bạn
Thuê thợ uy tín chất lượng. Giám sát công trình để đảm bảo đúng theo mong muốn của bạn
Lựa chọn cơ sở chính hãng có bảo hành để mua những thiết bị vệ sinh cho gia đình.

Mong rằng với bài viết này, các bạn sẽ có cho mình những kiến thức hữu ích cho thực tế. Chú ý, mọi mức giá chúng tôi đưa ra chỉ để tham khảo và mang tính khái quát mặt bằng chung. Vì thế khi quyết định xây dựng, mọi chi phí và lựa chọn còn tùy vào bạn và gia đình bạn.

Mọi thắc mắc xin gửi về số máy 0963.668.959 để được nhân viên giải đáp tư vấn trực tiếp

Tác giả bài viết: Hút Bể Phốt Đô Thị
Admin Hút Bể Phốt Đô Thị là đơn vị uy tín, nhiều năm hoạt động về lĩnh vực Hút bể phốt, thông tắc cống, vệ sinh môi trường cho hộ gia đình, cơ quan, đoàn thể ở Hà Nội. Liên hệ: 0963.668.959