08/10/2019 09:41:43

Hệ thống thoát nước riêng với hệ thống có kết nối với cống chính khác nhau ở điều gì. Và bạn có nên bỏ tiền ra mua một ngôi nhà có hệ thống thoát nước riêng hay không? Xin hãy đến với bài viết dưới đây của chúng tôi.

Sự khác biệt chính giữa hệ thống thoát nước riêng so với hệ thống kết nối với cống chính

Hiện có rất nhiều loại hệ thống thoát nước riêng (hoặc tắt hệ thống thoát nước chính). Thực tế thông thường sẽ có một bể như bể tự hoại hoặc nhà máy xử lý nước thải và để nó chạy đến một con mương hoặc nguồn nước địa phương, hoặc đến một hệ thống ngâm. Nếu hệ thống của bạn kết nối với cống chính, sẽ có một đường ống dẫn chất thải từ hệ thống của bạn đến cống chính gần nhất.

Sự khác biệt chính giữa hệ thống thoát nước riêng so với hệ thống kết nối với cống chính

Sự khác biệt chính giữa hệ thống thoát nước riêng so với hệ thống kết nối với cống chính

Sự khác biệt chính giữa thoát nước riêng hoặc được kết nối với cống chính là:

  • Các khoản chi phí cần thiết

Nếu hệ thống của bạn kết nối với một cống chính, bạn sẽ phải trả chi phí cho Công ty cấp thoát nước ở địa phương. Còn nếu nhà bạn có hệ thống thoát nước riêng như bể tự hoại, nó sẽ cần được dọn sạch thường xuyên theo năm.

  • Trách nhiệm của bạn.

Với một hệ thống được kết nối với cống chính, một khi đường ống vượt ra khỏi ranh giới nhà bạn, nó sẽ thuộc về trách nhiệm của công ty nước mà bạn đang sử dụng. Còn hệ thống thoát nước riêng như bể tự hoại, bạn phải chịu trách nhiệm cho toàn bộ hệ thống thoát nước, ngay cả khi nó nằm trên phạm vi đất của người khác. Vì vậy, nếu có bất cứ sự cố nào cần nâng cấp hoặc sửa chữa, chi phí bạn sẽ phải trả.

  • Pháp luật và các quy định

Tùy các quốc gia mà hệ thống thoát nước riêng được quy định bởi các quy tắc khác nhau mà bạn phải tuân theo nếu công trình của bạn có. Tóm lại, một bể tự hoại bị rò rỉ hoặc cesspit có thể cho phép nước thải thô thoát ra môi trường địa phương, và điều đó không tốt cho sức khỏe cũng như môi trường sống của con người.

Vì vậy, các quy tắc được viết ra là để cố gắng ngăn ngừa ô nhiễm – hoặc nhanh chóng loại bỏ nó nếu nó bất ngờ xảy ra.

Dịch vụ lắp đặt và sửa chữa các hệ thống thoát nước tại Hà Nội

Nếu như bạn gặp bất kỳ vấn đề nào về các hệ thống cấp thoát nước trong công trình, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc hoặc xử lý nhanh chóng, kịp thời. Với kinh nghiệm lên tới hàng chục năm, chúng tôi đảm bảo sẽ đem lại cho bạn những dịch vụ tốt nhất. Đội ngũ thợ chuyên nghiệp, lành nghề, thái độ làm việc nghiêm túc, thân thiện. Hệ thống máy móc uy tín, chính hãng có bảo hành.

Dịch vụ lắp đặt và sửa chữa các hệ thống thoát nước tại Hà Nội

Dịch vụ lắp đặt và sửa chữa các hệ thống thoát nước tại Hà Nội

Mong rằng với bài viết trên, các bạn đã có thêm kiến thức cho mình về hệ thống thoát nước phức tạp ở công trình tại gia. Mọi thắc mắc xin liên hệ tới website chính thức hoặc số điện thoại nóng 0963.668.959 của chúng tôi.
Xin cảm ơn!

 

Tác giả bài viết: Hút Bể Phốt Đô Thị
Admin Hút Bể Phốt Đô Thị là đơn vị uy tín, nhiều năm hoạt động về lĩnh vực Hút bể phốt, thông tắc cống, vệ sinh môi trường cho hộ gia đình, cơ quan, đoàn thể ở Hà Nội. Liên hệ: 0963.668.959