Dụng cụ thông tắc bồn cầu nên dùng loại nào hữu hiệu nhất 2022

Dụng cụ thông tắc bồn cầu giúp nhà vệ sinh hết tắc nghẽn chỉ sau 5 phút

Bồn cầu là một trong những thứ mà chúng ta sử dụng hàng ngày và thường xuyên. Nếu như chẳng may chúng bị gặp sự cố, chắc hẳn bạn sẽ rất lo lắng.
Tắc nghẽn, ùn ứ bồn cầu khiến mùi hôi thối bốc lên, đặc biệt trong thời tiết nóng bức như này. Nếu thuê đơn vị thông tắc thì bạn cũng không dám tin tưởng 100% mà chi phí bỏ ra những không ít. Chính vì thế, hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn. Với các dụng cụ thông tắc bồn cầu ngay tại nhà, bạn hoàn toàn có thể khắc phục sự cố,

Các dụng cụ thông tắc bồn cầu hữu hiệu nhất

Bồn cầu thoát nước chậm hoặc tắc nghẽn vào những thời điểm không thuận lợi nhất. May mắn thay, bạn có thể tự xóa hầu hết các lỗi đó mà không phải trả tiền cho một thợ sửa chữa.
Hãy làm theo các bước chỉ dẫn dưới đây để có thể tự xử lý khi bồn cầu thoát nước chậm bởi nguyên nhân không nghiêm trọng lắm. Nhưng nhớ là nếu bạn băn khoăn không biết cách làm thế nào, thì hãy gọi cho thợ hút bồn cầu tại Hà Nội để được hỗ trợ.

1. Sử dụng Pit tông

Giữ cho bồn cầu không bị tràn

Nếu bạn phát hiện nhà vệ sinh bị tắc nghẽn, chất thải bị ùn ứ không thoát được. Và bạn xả nước bồn cầu không đúng cách sau một lần đầu tiên, hãy đừng xả lại lần nữa nhé. Điều này sẽ khiến nước được bơm vào nhiều hơn mà chất thải vẫn ở đó, thậm chí tệ hơn là trào ra ngoài nền nhà làm rất mất vệ sinh.

Làm sạch nhà vệ sinh.

Trong trường hợp chất thải bắn tung tóe, tràn xuống nền nhà vệ sinh; hãy đặt báo hoặc khăn giấy trên sàn để thấm được chất lỏng. Nên dùng giấy vì sẽ giúp bạn dọn dẹp dễ dàng. Bạn cũng nên bật quạt thông gió hoặc mở cửa sổ để loại bỏ mùi hôi trong nhà vệ sinh lẫn ngôi nhà bạn.
Nếu bồn cầu tắc nghẽn nghiêm trọng, hãy đeo một đôi găng tay cao su, một đôi găng tay cao su tốt sẽ bảo vệ bạn khỏi mọi vi trùng bên trong. Hãy chọn găng tay đạt đến khuỷu tay của bạn nhé.
Bạn cũng có thể mặc một bộ quần áo cũ trong trường hợp như thế này để tránh bị ám mùi vào quần áo.

Dụng cụ thông tắc bồn cầu
Dụng cụ thông tắc bồn cầu

Kiểm tra khả năng loại bỏ các vật cản

Nếu bạn có thể xác định được nguyên nhân dẫn đến tắc nghẽn bồn cầu, hay loại bỏ chúng nếu có thể. Việc thực hiện bằng tay nếu gây khó khăn, nhưng bạn biết có một vật thể (chẳng hạn như đồ chơi của trẻ em) gây tắc bồn cầu thì hãy nghĩ ngay đến một phương pháp khác nhé.

Sử dụng một pít tông chất lượng cao. Điều quan trọng là sử dụng một pít tông cao su lớn, nặng, loại hình quả bóng hoặc loại có mặt bích cao su có thể gập lại ở phía dưới để đạt hiệu quả cao. Không sử dụng loại pít-tông hút nhỏ giá rẻ, những loại này thường sẽ hoạt động không tốt, làm mất nhiều thời gian công sức hơn.

Chạy pít tông dưới nước ấm trước khi sử dụng để làm mềm nó lên, sẽ giúp tạo ra hiệu quả cao hơn

Tiến hành thông tắc bồn cầu bằng Pít tông

Hãy chắc chắn rằng pít tông hoàn toàn bao quanh được đầu đường ống dẫn chất thải. Pít tông nên được chìm trong nước để có hiệu quả, điều quan trọng là phải đẩy và kéo được nước qua khe hở (lưu ý: không phải không khí). Nếu bị cạn nước các bạn có thể đổ thêm nước để tăng tính hiệu quả cao nhất.

Bơm pít tông qua bồn cầu: Bắt đầu từ từ, vì lần bơm đầu tiên sẽ đẩy không khí xuống. Nhấn xuống và sau đó kéo mạnh lên khi đã chạm thành bồn cầu, nhưng nhớ lưu lý là luôn giữ cho pittong ngập trong nước. Tiếp tục đẩy mạnh và kéo cho đến khi nước bắt đầu chảy. Có thể mất 15 đến 20 chu kỳ trước khi thông tắc bồn cầu. Hãy kiên nhẫn, miễn là bạn chắc chắn không có vật thể cứng. Nó có thể không hoạt động ngay lập tức nhưng thường sẽ hoạt động sau một vài nỗ lực và xả nước lặp đi lặp lại.

Xả nhà vệ sinh để kiểm tra thoát nước.

Nếu pít tông cuối cùng làm hết nước trong bồn cầu, nhưng vật thể- chất thải vẫn chặn dòng chảy tự do xuống cống. Hãy để pít tông trong bồn cầu và đổ đầy nước vào đó một lần nữa. Đổ đầy nó đến điểm bình thường sau khi xả thường xuyên, sau đó lại lao xuống. Vật thể khó có thể yêu cầu bạn làm điều này nhiều lần.
Khi vật làm tắc bể phốt đã được đẩy ra khỏi đường dẫn chất thải, các bạn tiến hành xả nước và thực hiện lại một vài lần đẩy Pít tông nước nhằm tăng tính hiệu quả và tạo lực đẩy vật thể lạ xuống hẳn bể chứa.

2. Sử dụng khoan dây cáp

Mua hoặc mượn một khoan dây cáp

Một khoan dây cáp (đôi khi còn được gọi là “công cụ làm sạch linh hoạt” hoặc “máy khoan”) là một cuộn dây linh hoạt có thể “rắn” qua các đường cong của cống và bồn cầu. Khoan dây cáp được thiết kế đặc biệt để làm thông tắc bồn cầu mà không làm hỏng hoặc làm bẩn.

Nhét một đầu của khoan dây cáp vào toilet

Cho 1 đầu của khoan dây cáp xuống dưới bồn cầu cho đến khi bạn cảm thấy khoan dây cáp đã chạm đến điểm tắc nghẽn

Xoay và đẩy khoan dây cáp phá tan vật cản.

Mục tiêu là phá vỡ vật cản thành những mảnh nhỏ hơn có thể thoát qua ống dẫn dưới bồn cầu. Có thể bạn sẽ mất mất vài phút để phá vỡ các vật cản.

Nếu như trong quá trình quay và đẩy khoan dây cáp mà thấy phản ứng ngược trở lại gây ra cảm giác rất khó quay thì các bạn phải xoay ngược lại đồng thời rút ngược dây cáp ra phía ngoài. Sau đó lại tiếp tục quay và đẩy dây cáp vào trong. Với hành động này các bạn có thể phải thực hiện mất vài phút, khi cảm giác không còn vật cản nữa.

Khi nước rút khoan dây cáp ra khỏi, hãy xả nước vào nhà vệ sinh để xem nó có thoát nước nhanh như bình thường không nhé.

3. Sử dụng thanh móc quần áo

Làm thẳng một móc áo dây.

Làm thẳng móc quần áo, sau đó quấn đầu dây bằng một miếng giẻ và sử dụng băng keo để giữ giẻ cố định. Sở dĩ làm vậy vì giẻ sẽ giúp ngăn chặn đầu nhọn làm hỏng sứ bồn cầu. Phương pháp này nói chung sẽ chỉ hoạt động nếu có vật cản trong vài kích thước đầu tiên của cống.

Tiến hành thông tắc bồn cầu

Bạn luồn đầu dây móc được quấn giẻ vào bồn cầu, vặn nó, đẩy xuống và điều khiển nó theo chuyển động tròn để làm sạch được chất thải. Nếu bạn có thể cảm thấy sự tắc nghẽn, hãy cố gắng xoay mạnh để đẩy được chất thải xuống và cứ tiếp tục cho đến khi nước bắt đầu chảy.
Hãy đeo găng tay cao su, bịt khẩu trang khi bạn làm điều này vì chất thải có thể bị bắn khi bạn di chuyển dây xung quanh.
Nếu cho móc áo uống mà bạn không thể cảm thấy vật cản nào gây tắc nghẽn. Nhưng bồn cầu vẫn không thoát được nước hoặc thoát nước chậm, thì chắc chắn vật cản phải nằm ngoài tầm với của móc áo. Hãy thử phương pháp khác để loại bỏ chúng

Xả bồn cầu sau khi nước đã rút.

Sau khi chúng ta thấy nước thải trong bồn cầu rút đi và cảm giác không còn chạm vào vật dụng làm tắc nghẽn nữa thì chúng ta xả nước để kiểm tra.

4. Sử dụng máy hút bụi đa năng

 

Mua hoặc mượn một chiếc máy hút bụi đa năng

Nếu bạn đã cố gắng sử dụng các phương pháp khác và chất thải vẫn chưa thoát được, hãy cân nhắc sử dụng máy hút bụi đa năng. Không sử dụng máy hút bụi thông thường, điều này khiến cho chúng bị hư hỏng ngay lập tức.

Làm sạch nước ra khỏi bồn cầu.

Đầu tiên dùng máy hút đa năng để hút toàn bộ nước còn trong bể phốt ra ngoài. Sau đó các bạn luôn ống hút qua họng của bể phốt. Tiếp đó dùng khăn ướt để quấn quanh ống hút. Bịt toàn bộ khoảng không còn lại ngay tại họng của bể phốt, để tạo ra một độ kín nhất định.
Sau đó các bạn dùng một tay để giữ phần khăn đã được quấn quanh ống. Và dí chặt vào họng bể phốt tạo ra độ kín tránh việc không khí bên ngoài bị tràn vào làm giảm áp Suất.

Tiếp theo đó là các bạn bật máy hút lên để máy hút tạo ra một lực hút để hút vật làm tắc ra ngoài.

Sau khi đã hút được vật gây ra tình trạng tắc nghẽn ra ngoài. Tiến hành xả nước để thử nghiệm xem việc thông tắc bồn cầu bằng máy hút bụi đa năng đã thành công chưa nhé. Nếu chưa thì thực hiện lại vài lần như thế. Tính hiệu quả sẽ rất cao nếu như các bạn làm đúng theo tiêu chí được hướng dẫn.

Trên đây là toàn bộ những hướng dẫn chi tiết nhất xử lý bồn cầu tắc nghẽn. Nếu bạn thực hiện bị lỗi hoặc không tin tưởng vào chính mình, nên gọi đơn vị chuyên thông tắc bồn cầu. Đó là giải pháp hữu hiệu nhất để xử lý và kiểm tra hệ thống vệ sinh nhà bạn. Hoặc gọi ngay 0963 668 959 – miễn phí tư vấn và xử lý sự cố chuyên nghiệp nhất.

Lưu ý khi sử dụng các dụng cụ thông tắc bồn cầu

Khi bồn cầu tắc nghẽn, thoát nước chậm bạn hoàn toàn có thể sử dụng một trong các phương pháp chúng tôi đã nêu trong bài viết này. Chúng được khá nhiều người áp dụng và thành công. Nhưng bạn cũng nên hiểu rõ tắc nghẽn bồn cầu là do nhiều nguyên nhân.

Nếu do bể phốt đầy hoặc đường ống thoát nước bị chặn, thì đừng cố gắng làm bạn nhé. Bởi cố gắng thử quá nhiều phương pháp mà không biết nguyên nhân sẽ ảnh hưởng đến thiết bị vệ sinh. Bồn có thể bị hư hỏng nếu tác động mạnh và quá nhiều nhé.

Tốt nhất, nếu không xác định được nguyên nhân chính xác và xử lý được. Hãy gọi đến dịch vụ Thông tắc bồn cầu của HBP Đô Thị. Những người am hiểu chuyên môn và kinh nghiệm. Đó chính là giải pháp an toàn, tránh rủi ro cao nhất cho chính bạn.

 

Scroll to Top
Scroll to Top