Hố ga là gì? Tại sao phải có hố ga ?

Tìm hiểu về hố ga

Bạn có hiểu hố ga là gì? Vì sao hố ga lại là giải pháp tối ưu nhất cho việc chống tắc nghẽn đường ống. Ngày hôm nay HBP Đô thị sẽ giúp bạn làm rõ về điều đó.

Hố ga là gì? Tại sao phải có hố ga ?
Hố ga là gì? Tại sao phải có hố ga ?

Hố ga là gì?

Hố ga là những cái hố nằm dưới cống thoát nước thải. Khi nước thải chảy qua, những chất thải, cặn bẩn,.. sẽ sẽ rơi xuống đây và tránh được tình trạng tắc cống. Vì vậy cứ cách một đoạn cống lại có một hố ga được xây dựng. Trên thực tế, ta có thể dễ dàng nhìn thấy vị trí các ống ga mặc dù nó nằm sâu dưới lòng đất. Dấu hiệu đó là chiếc nắp cống trên bề mặt để tiện cho việc nạo vét sau này.

Vậy hố ga có tác dụng gì với chúng ta, vì sao lại cần chúng?

Để trả lời câu hỏi này bạn cần hiểu rằng, việc ra đời của hố ga là một sáng kiến tuyệt vời. Bởi ta đều biết bên trong lượng nước thải đều còn tồn đọng nhiều chất thải rắn, không thể bốc hơi hay tan sang thể lỏng được. Vì thế, khi các chất đó ở trong đó, nó sẽ dễ dàng được lấy ra thường xuyên. Giảm thiểu nguyên nhân gây ách tắc, ứ đọng trong lòng cống. Việc nạo vét hố ga định kỳ cũng đơn giản hơn rất nhiều so với thông tắc đường cống.

Ngoài ra, chúng còn có tác dụng thu nước, làm vệ sinh đường ống. Vì nằm cách nhau một khoảng không dài, lại hay thiết kế ở các mối nối nên chúng được làm giảm tốc độ dòng chảy. Không khiến lượng nước thải chảy ồ ạt, gây nguy hiểm cho tuổi thọ đường ống.

Cách giữ gìn và bảo vệ hố ga lâu dài

Với tác dụng không ngờ như thế, ta cần hiểu là phải biết tìm cách giữ gìn, bảo vệ hố ga. Nếu để chất thải ứ đọng trong một thời gian, nó sẽ làm giảm tốc độ của quá trình vệ sinh đường ống. Cách thông dụng và thường thấy nhất là nạo vét. Tức là loại bỏ những chất cặn bẩn, chất bùn ra khỏi. Ngăn việc gây nguy cơ tắc cống, hỏng đường ống thoát nước. Và gây ảnh hưởng tới các thiết bị vệ sinh. Khi phải tiến hành xử lý những sự cố trên thì sẽ rất phức tạp và tốn tiền bạc.

Việc nạo vét hố ga bạn có thể tự tiến hành tại nhà nếu công trình của bạn xây dựng đơn giản. Còn với những loại hố phức tạp trong gia đình hay lớn hơn là trên đường phố, khu công nghiệp,… Thì cần tìm đến các công ty vệ sinh trong thành phố để giải quyết triệt để.

Dịch vụ nạo vét hố ga trên toàn địa bàn Hà Nội chất lượng

Nếu bạn phân vân không biết lựa chọn dịch vụ từ công ty nào thì hãy đến với chúng tôi – Hút Bể Phốt Đô thị. Với kinh nghiệm lên tới gần 20 năm, chúng tôi có đủ các kinh nghiệm để xử lý ngay cả những pha khó nhằn nhất.

  • Đội ngũ thợ chuyên nghiệp, lành nghề, trình độ cao với thái độ phục vụ tốt.
  • Máy móc thiết bị hiện đại, chính hãng, được bảo dưỡng định kì không gây nguy hại cho người dùng.
  • Chúng tôi thực hiện các dịch vụ đảm bảo chất lượng triệt để, không gây tái phát. Giá cả công khai, hợp lý với túi tiền của mọi nhà

Hy vọng rằng bài viết trên đã phần nào giúp các bạn hiểu rõ hơn về hố ga. Mọi chi tiết và thắc mắc xin liên hệ tới số máy nóng của chúng tôi. Xin cảm ơn

 

Scroll to Top
Scroll to Top