20/04/2019 05:51:30

Gìn giữ – sử dụng bồn cầu đúng cách dài lâu

Sử dụng bồn cầu như thế nào là đúng cách? Chắc chắn câu hỏi này nhiều người còn chưa biết. Bởi theo thống kê có đến 70% người dân không quan tâm đến vấn đề này. Đã có rất nhiều khuyến cáo được dán tại các nhà vệ sinh công cộng để nhắc nhở mọi người nhưng hiệu quả không cao.

Việc sử dụng bồn cầu sai sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của bồn. Thời gian sử dụng sẽ có thể bị giảm xuống so với bình thường. Nhưng quan trọng nhất chính là sức khỏe của mỗi người. Nếu chỉ cần ngồi không đúng tư thế thôi sức khỏe của bạn đã bị ảnh hưởng rồi.

Hiểu rõ được vấn đề đó. Hôm nay, chúng tôi đã viết riêng 1 bài hướng dẫn sử dụng bồn cầu đúng cách. Hy vọng, thông tin dưới đây sẽ giúp bạn bỏ những thói quen sử dụng toilet chưa đúng trước đây. Và thực hiện đúng để đảm bảo sức khỏe nhé.

Hướng dẫn sử dụng bồn cầu đúng cách

Hướng dẫn sử dụng bồn cầu đúng cách

Hướng dẫn sử dụng bồn cầu đúng cách

Chắc hẳn bạn biết rõ, bồn cầu là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn gây bệnh, đặc biệt là bệnh về đường hô hấp. Nên việc sử dụng bồn cầu là việc bạn cần phải tìm hiểu. Để đảm bảo được chất lượng bồn và sức khỏe, vệ sinh môi trường xung quanh bạn.

KHÔNG đặt 2 chân lên thành cầu khi đi vệ sinh

Tuyệt đối không được ngồi xổm lên thành cầu. Sẽ làm tăng khả năng hư hỏng của bồn và bụng của bạn sẽ bị gập chặt vào. Ảnh hưởng đến sức khỏe: đại tràng và xương khớp.

KHÔNG vứt, xả rác tùy tiện vào toilet.

Bồn cầu không phải sọt rác. Vứt chất thải tùy tiện vào dễ khiến tắc bồn cầu. Ví dụ: bông gòn, băng vệ sinh, thức ăn thừa, nhựa, sắt… Và trường hợp gọi thợ sẽ có thể xảy ra nhé.

KHÔNG nên vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu.

Giấy vệ sinh nếu có thể hãy để vào một chiếc thùng rác gọn bên cạnh toilet. Chúng tôi khuyên các bạn không nên vứt giấy vệ sinh vào bồn.

KHÔNG đổ hóa chất vào bồn cầu.

Chúng sẽ làm hỏng men sứ hoặc ống thoát nước nhà bạn.

Những việc nên làm sau khi sử dụng bồn cầu

Xả nước sạch sẽ sau khi đi vệ sinh. Kiểm tra lại toilet nếu có bẩn nên cọ rửa luôn. Tránh để bản thân nhiễm bệnh vì những con virus.
Cần rửa tay sạch sẽ bằng nước rửa sau khi đi vệ sinh.
Vệ sinh bồn cầu cần phải có găng tay, khẩu trang, chất tẩy rửa đạt tiêu chuẩn.

Chúng tôi cũng lưu ý: để đảm bảo tư thế ngồi đúng và đảm bảo cho sức khỏe tránh gặp các bệnh về xương khớp, đại tràng. Nên kê một chiếc ghế nhỏ ở dưới chân và hơi nghiêng mình về phía trước. Đây được coi là cách đi vệ sinh đúng chuẩn nhất.

Hướng dẫn vệ sinh bồn cầu đúng cách

Vệ sinh bồn cầu chính mà một trong những việc quan trọng: sử dụng bồn cầu đúng cách. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cho bạn đọc tham khảo:

Các vật dụng, dụng cụ cần chuẩn bị:

  • Hóa chất, dung dịch chuyên tẩy rửa bồn cầu.
  • 1 chiếc cọ bồn cầu có tay cầm dài chút.
  • Găng tay không thấm nước.
  • Khẩu trang, kính mắt bảo vệ.
  • Khăn lau tay, cây lau sàn.
  • Bình xịt dung dịch vào những vị trí bàn chải không xử lý được.

Quy trình tiến hành:

Bước 1: Phun hóa chất tẩy rửa vào bồn cầu

Trước tiên hãy làm ướt bồn cầu. Tiếp tục phun 1 lượng vừa đủ hóa chất chuyên tẩy rửa bồn cầu vào trong. Đậy nắp toilet lại khoảng 5-10 phút.

Bước 2: Dùng bàn chải làm sạch chất bẩn

Trong lúc chờ đợi 5-10 phút hóa chất xử lý chất thải bên trong thì bạn sẽ xử lý chất bẩn bên ngoài. Dùng xà phòng hoặc hóa chất thông thường để cọ sạch sẽ nhé. Không nên dùng quá nhiều hóa chất cọ bồn cầu (vì chúng có mùi khá khó chịu)
Tiếp theo sẽ cọ nắp bồn cầu và két nước phía sau. Hãy làm sạch bụi bẩn ở những khe nhỏ bạn nhé.
Sau khi kỳ cọ bên ngoài xong bạn sẽ kì cọ bên trong bồn cầu. Xử lý sạch sẽ, không cần cọ mạnh quá vì nước có thể bắn lên quần áo nhé.

Bước 3: Xả nước làm sạch bồn cầu

Đậy nắp bồn cầu và ấn xả nước để cuốn trôi hết những chất bẩn bên trong. Còn bên ngoài hãy dùng nước đẩy hết đi nhé. Các hóa chất tẩy rất độc hại nên chú ý làm sạch sẽ.

Lưu ý:

  • VỆ SINH HẰNG NGÀY
  • DỤNG CỤ VỆ SINH LUÔN TREO CẨN THẬN VÀ CÓ SẴN
  • LÀM SẠCH CẢ NHÀ TẮM, BỒN RỬA MẶT, NỀN NHÀ, VÒI HOA SEN…THƯỜNG XUYÊN

Chúng tôi không mong muốn sự cố toilet sẽ xảy ra với bạn. Rất mong những thông tin trên đã giúp bạn biết được cách sử dụng bồn cầu đúng cách. Nếu trong quá trình dùng bạn gặp khó khăn hay sự cố, hãy liên hệ về tổng đài: 0963 668 959 để được hỗ trợ nhé.

 

Tác giả bài viết: Hút Bể Phốt Đô Thị
Admin Hút Bể Phốt Đô Thị là đơn vị uy tín, nhiều năm hoạt động về lĩnh vực Hút bể phốt, thông tắc cống, vệ sinh môi trường cho hộ gia đình, cơ quan, đoàn thể ở Hà Nội. Liên hệ: 0963.668.959