08/10/2019 08:38:55

Bể phốt là một công trình kín nằm trong khuôn viên mỗi gia đình, cơ quan,… Nếu có nhiều tác động lớn đến chúng sẽ dễ gây hậu quả khôn lường. Vậy làm thế nào để tìm ra chỗ “ẩn náu” của bể phốt trong một công trình mà bạn mới tiếp xúc? Hãy cùng Hút bể phốt đô thị tìm hiểu ngay bạn nhé!

Tìm hiểu vị trí thông qua những người xung quanh

  • Hỏi qua nhà thầu:

Những người có khả năng hiểu biết về điều này nhất đó là các nhà thầu, người xây dựng nên căn nhà, tòa nhà,… này. Trong trường hợp đã xây dựng lâu năm, rất khó để tìm ra nơi đặt bể phốt. Vậy nên hãy nhờ họ cung cấp các sơ đồ căn nhà để biết được vị trí đặt bể. Hoặc tìm đến chủ sở hữu ban đầu để được giải đáp nhanh chóng nhất.

  • Tìm đến chủ nhà trước đó

Nếu trước khi bạn chuyển đến có chủ nhà khác thì sao không tận dụng ngay cơ hội để hỏi thăm về vấn đề này. Chắc sẽ chẳng có ai quên được vị trí bể phốt trong căn nhà đã gắn bó với mình nhiều năm trời đâu nhỉ?!

Tìm hiểu vị trí thông qua những người xung quanh

Tìm hiểu vị trí thông qua những người xung quanh

  • Hỏi hàng xóm cạnh nhà cũng là một phương án tốt:

Ngoài ra, nếu như căn nhà của bạn có cấu trúc tương tự như những ngôi nhà xung quanh thì có thể hỏi ngay hàng xóm, láng giềng. Rất có thể, bể phốt tại gia đình bạn được xây dựng giống cấu trúc, cùng hướng hoặc thiết kế tương tự như nhà của họ.

  • Thông qua các công ty sửa chữa, lắp đặt, thông hút bể phốt

Trong trường hợp căn nhà khá lâu năm, và nếu tất cả các giải pháp trên không thể giúp bạn tìm được vị trí của bể phốt thì hãy thử tìm đến các trung tâm sửa chữa, lắp đặt trong khu vực. Có thể các công ty ấy đã lưu trữ hồ sơ chi tiết, sơ đồ bể chứa của căn nhà mà họ đã từng sửa trước đó.

Tìm theo dòng cống chính

Hãy tìm nơi đường cống thoát ra khỏi nhà bạn, nhìn chúng qua tầng hầm hoặc tầng thấp nhất của căn nhà. Đường cống chính là nơi trực tiếp mang tất cả nước thải vào bể tự hoại, thường chúng sẽ được làm bằng gang hoặc ống nhựa PVC nặng.

Theo dõi hướng của đường cống. Đường ống thoát nước sẽ tiếp tục ở dưới chân trong vài mét, cho đến khi nó đổ hết nước vào bể tự hoại. Do các đường cống thoát nước chạy thẳng, bạn có thể tự tin rằng bể tự hoại nằm trên một đường thẳng từ điểm đường cống thoát ra khỏi nhà bạn. Bể tự hoại thường được đặt trong vòng 3.0 m trong nhà, cụ thể ở sân trước hoặc sân sau.

Kiểm tra lô đất của bạn

Thử tiến hành tìm kiếm trong sân của bạn với một máy dò kim loại. Có rất nhiều bể tự hoại được xây dựng bằng bê tông. Tuy nhiên, các bể thường sẽ được gia cố bằng các thanh thép trong bê tông. Những thanh này sẽ kích hoạt máy dò kim loại và khiến bạn dễ dàng tìm thấy bể phốt tự hoại hơn.

Kiểm tra lô đất của bạn

Kiểm tra lô đất của bạn

Hoặc bạn có thể tìm kiếm một biểu tượng mũi tên trên nền đất của nhà bạn. Có nhiều chủ nhà sẽ đánh dấu vị trí này bằng một kí hiệu nào đó để dễ dàng tìm kiếm khi cần thiết. Điều này có lẽ là một mẹo hay nếu bạn tìm kiếm bể phốt tự hoại.

Dịch vụ lắp đặt, sửa chữa bể phốt tại Hà Nội

Hy vọng rằng các phương án phía trên đã phần nào giúp bạn có thể tìm ra vị trí bể phốt tự hoại trong công trình nhà bạn. Nếu như không thể tự tìm được bộ phận này, hãy nhanh tay nhờ tới đội ngũ thợ chuyên môn, lành nghề. Hút bể phốt đô thị cung cấp các dịch vụ sửa chữa, lắp đặt và kiểm tra hệ thống bể phốt tự hoại cho các công trình nhà ở, cơ quan,… toàn khu vực Hà Nội. Chắc chắn với kinh nghiệm làm việc của mình, chúng tôi sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm ra và tiến hành kiểm tra, bảo trì chúng hiệu quả.

Mọi thông tin chi tiết xin gửi về 0963.668.959 để được hỗ trợ, hướng dẫn và tư vấn trực tiếp, nhanh chóng. Xin cảm ơn!

 

Tác giả bài viết: Hút Bể Phốt Đô Thị
Admin Hút Bể Phốt Đô Thị là đơn vị uy tín, nhiều năm hoạt động về lĩnh vực Hút bể phốt, thông tắc cống, vệ sinh môi trường cho hộ gia đình, cơ quan, đoàn thể ở Hà Nội. Liên hệ: 0963.668.959