07/03/2023 08:00:27

Chậu rửa (lavabo) là một vật dụng thiết yếu được đặt trong nhà vệ sinh. Nhưng không phải ai cũng quan tâm và tìm hiểu đến tiêu chuẩn kích thước Lavabo. Nếu không lựa chọn phù hợp với kích thước nhà vệ sinh sẽ khiến quá trình sử dụng trở nên bất tiện. Ngược lại, lựa chọn kích thước lavabo phù hợp với diện tích nhà vệ sinh sẽ giúp tối đa hóa không gian và việc sử dụng sẽ dễ dàng, thuận tiện.

Cần lưu ý gì khi lựa chọn lavabo

Lựa chọn kiểu dáng chậu phù hợp với nhu cầu và thẩm mỹ của gia đình. Chiều dài, chiều rộng của chậu phải phù hợp với không gian. Không nên lựa chọn chậu có kích thước lớn cho phòng vệ sinh có diện tích nhỏ và ngược lại.

Cần lưu ý gì khi lựa chọn lavabo

Cần lưu ý gì khi lựa chọn lavabo

Kích thước chậu rửa mặt phải được lấy trên mặt bằng chung, phù hợp với không gian, nhu cầu và dáng người sử dụng. Kích thước chậu phải cân đối với không gian, chiều cao của vòi chậu phù hợp với kiểu chậu, khi sử dụng không bị bắn ra ngoài.

Lựa chọn loại men tốt, chống bám bẩn, dễ vệ sinh lau chùi. Tránh tình trạng men bị bong tróc hay trầy xước trong quá trình sử dụng.

Những loại Lavabo phổ biến trên thị trường hiện nay

Chiều cao thông thường tính từ mặt đất lên là 800m. Đối với người có chiều cao 1m7 trở lên thì chiều cao của chậu từ 850 – 900m. Hiện nay, trên thị trường có 3 loại bồn rửa mặt với kích thước đa dạng:

Bồn rửa mặt treo tường

Là mẫu chậu rửa được ưa chuộng vì phù hợp với nhiều không gian. Kích thước thông thường là 500x340x190mm. Phù hợp sử dụng cả ở nhà vệ sinh có diện tích nhỏ và vừa. Khách hàng có thể lắp đặt kèm theo chậu chân dài hoặc chân treo tường để tiết kiệm tối đa không gian.

Bồn rửa mặt treo tường

Bồn rửa mặt treo tường

Bồn rửa mặt đặt bàn

Xu hướng sử dụng loại bồn này đang khá phổ biến hiện nay trên thị trường. Các sản phẩm chậu đặt bàn với nhiều mẫu mã, kiểu dáng đa dạng sẽ giúp nâng tầm thẩm mỹ cho không gian. Sản phẩm này thường được lắp trên các mặt bàn đá granite hoặc mable. Kích thước phổ biến là 500x500x155mm. Kết hợp cùng các loại vòi có chiều cao dài giúp dễ dàng trong quá trình sử dụng.

Chậu âm bàn

Là loại sản phẩm được đặt âm dưới bàn đá và có chiều rộng tối thiểu là 600mm. Loại chậu này phù hợp lắp đặt ở không gian nhà vệ sinh có diện tích rộng, sang trọng và hiện đại. Bạn có thể bài trí thêm tủ chậu ở phía dưới để đựng thêm đồ dùng, vật dụng trong nhà vệ sinh giúp không gian ngăn nắp và sạch sẽ hơn.

Chậu âm bàn

Chậu âm bàn

Chọn loại Lavabo nào cho từng không gian nhà vệ sinh khác nhau?

Nhà vệ sinh có diện tích rộng: Lựa chọn đa dạng nhiều mẫu chậu rửa mặt, tùy thuộc vào phong cách của chủ nhà. Có thể chọn chậu đặt bàn, âm bàn,… cho phong cách hiện đại. Nếu theo phong cách cổ điển có thể sử dụng chậu dương vành, chậu treo tường chân dài,…

Nhà vệ sinh có diện tích nhỏ: Lựa chọn chậu có hình bán nguyệt hoặc hình tròn. Đặt ở góc của nhà vệ sinh sẽ giúp tiết kiệm diện tích không gian.

Chọn loại Lavabo nào cho từng không gian nhà vệ sinh khác nhau?

Chọn loại Lavabo nào cho từng không gian nhà vệ sinh khác nhau?

Nhà vệ sinh có không gian vuông vắn: Lựa chọn chậu rửa có hình bán nguyệt, cong mềm mại hình bầu dục hoặc hình tròn để không gian trông bớt cứng nhắc, thanh thoát hơn.

Nhà vệ sinh có không gian không cân đối: Dùng bồn rửa có hình vuông hoặc chữ nhật sẽ giúp cân đối với tổng thể.

Kích thước Lavabo như nào là phù hợp?

  • Nhà vệ sinh có diện tích rộng: Bạn có thể tùy chọn lắp đặt sao cho phù hợp với thẩm mỹ. Nên sử dụng chậu rửa đặt bàn có kích thước lớn, bồn rửa mặt dương vành. Hai mẫu này sẽ giúp không gian trở nên sang trọng và hiện đại hơn.
  • Nhà vệ sinh có không gian hẹp: Cân nhắc lựa chọn phù hợp với diện tích. Không lắp chậu có kích thước quá to khiến quá trình sử dụng trở nên bất tiện, làm mất cân đối không gian nhà vệ sinh.

Xem thêm:

Tác giả bài viết: Hút Bể Phốt Đô Thị
Admin Hút Bể Phốt Đô Thị là đơn vị uy tín, nhiều năm hoạt động về lĩnh vực Hút bể phốt, thông tắc cống, vệ sinh môi trường cho hộ gia đình, cơ quan, đoàn thể ở Hà Nội. Liên hệ: 0963.668.959