Lắp đặt chậu rửa mới

Lắp đặt chậu rửa mới cho gia đình

Chậu rửa bát là thiết bị thông dụng trong khu nhà bếp của bất cứ gia đình nào. Lắp đặt chậu rửa sẽ giúp chúng ta rất nhiều như: tiết kiệm diện tích, sạch sẽ, và mang tính thẩm mỹ cao. Để thiết lập được chúng chuẩn, đảm bảo công dụng cao nhất, bạn cần có kinh nghiệm hoặc một người chuyên môn hỗ trợ.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã chậu rửa khác nhau. Trước khi lắp đặt bạn cần đã xác định được loại chậu rửa cho gia đình. Bồn rửa bát đơn và đôi có thể được lắp vào hầu hết các bề mặt bàn. Các bồn rửa ngầm được lắp đặt bên dưới mặt bàn và chỉ nên được sử dụng với mặt bàn bằng đá rắn và tự nhiên hoặc được thiết kế. Tiếp theo cần chuẩn bị đầy đủ thiết bị và dụng cụ tiến hành là được.

Lắp đặt chậu rửa mới
Lắp đặt chậu rửa mới

Quy trình lắp đặt chậu rửa mới chi tiết và chuẩn nhất 2019

Để bạn có thể tự lắp đặt chậu rửa mới chuẩn nhất, tránh những rủi ro không mong muốn xảy ra. Dưới đây là chi tiết quá trình lắp đặt chậu rửa. Tiến hành thực hiện theo các bước, bạn đã hoàn thiện được 1 thiết bị trong nhà bếp của mình rồi nhé.

1. Chuẩn bị cho bồn rửa nhà bếp mới

 • Đo kích thước bồn rửa hiện tại của gia đình bạn. Nếu bồn rửa mới có kích thước và vị trí ống khác với thiết bị sẽ thay thế. Bạn cần tính toán cho việc sửa đổi hệ thống ống nước.
 • Dựa vào ngân sách cho phép, nhu cầu bạn cân nhắc xem có bổ sung các thành phần như: Bình xịt, bình đựng xà phòng, vòi nước nóng theo yêu cầu hoặc vòi nước lọc.

2. Tháo bỏ bồn rửa cũ

Trước khi tháo bỏ bồn rửa cũ và lắp đặt mới, hãy chụp ảnh lại hệ thống ống nước của bạn. Có thể bạn sẽ cần tham khảo khi gặp khó khăn hệ thống nước sau này nhé.

 • Tắt cả hai đường cấp nước nóng và lạnh. Các van ngắt thường ở trong tủ bên dưới bồn rửa hoặc dưới gầm. Nếu bạn không thể tìm thấy chúng, hãy tắt dòng nước chính vào nhà. Tiếp theo bật vòi chậu rửa lên để giảm áp lực nước trong đường dây.
 • Sử dụng cờ lê có thể điều chỉnh để ngắt các đường cấp nước với vòi. Chuẩn bị sẵn một thùng nhỏ để hứng nước còn sót lại trong ống thoát khi bị tháo chúng ra.
 • Tháo xi phông chậu rửa ra ngoài. Dùng thiết bị hỗ trợ để lấy hố chậu ra ngoài là được. Sau đó làm sạch các vị trí tiếp xúc của chậu rửa với bàn đựng.

3. Lắp đặt chậu rửa mới

 • Đặt bồn rửa mới vào hố trên bàn để xác định chúng có vừa hay không. Nếu không cần phải có sự can thiệp của thiết bị khác như: máy cắt gạch, máy ghép hình, bộ định tuyến… để mở rộng hố.
 • Gắn các thiết bị cần thiết vào trong về phía chậu rửa. Lắp đặt vòi và các thành phần bổ sung.
 • Lấy một ít bột bả mà thợ sửa ống nước hay dụng chát xung quanh bộ lọc cống và lắp bộ lọc.
 • Nghiêng bồn rửa sang một bên để đặt và cố định các miếng đệm cao su và mặt bích có ren vào mặt dưới của ống thoát nước. Dùng khăn mềm loại bỏ bột bả thừa vừa sử dụng.
 • Sử dụng keo silicon để gắn chắc cạnh của hố chậu rửa. Sau đó hạ thấp bồn rửa vào mặt bàn, thẳng hàng. Từ bên dưới bồn rửa, xoay và siết chặt các ốc vít để cố định chậu chắc chắn.
 • Gắn các đường cung cấp nước vào ống và vòi nước. Làm cẩn thận để không bị rò rỉ trong quá trình sử dụng nhé.
 • Lắp đặt đường ống xả của ống thoát nước của chậu rửa và gắn xi phông lại. Sau đó kết nối lại nguồn điện cho thiết bị xử lý. Bật nước và kiểm tra rò rỉ.

Nếu gia đình của bạn lắp đặt chậu rửa mới hoàn toàn, bạn đã có thể tiết kiệm thời gian và công sức ở bước tháo bỏ chậu rửa cũ. Nhưng cũng nên đo đạc và tính toán cẩn thận để tránh xảy ra sai sót nhé. Có một thợ lắp đặt chậu rửa chuyên nghiệp sẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn.

 

Scroll to Top
Scroll to Top