14/04/2019 06:15:25

Lắp đặt ống dẫn thoát nước quan trọng như thế nào?

Hệ thống thoát nước tốt là rất quan trọng để đảm bảo rằng một ngôi nhà luôn khô ráo và không có nấm mốc. Nếu nước ngầm tích tụ dưới tầng hầm, nó không chỉ gây bất tiện cho chủ nhà, mà còn có thể dẫn đến thối gỗ và nấm mốc. Vậy lắp đặt ống dẫn thoát nước cần thiết và quan trọng ra sao?

Cách đáng tin cậy nhất để loại bỏ nước thải tốt là lắp đặt ống dẫn thoát nước khoa học và đúng kỹ thuật. Để tránh những rủi ro không mong muốn và giữ vệ sinh môi trường nhà bạn. Quý khách hãy đọc tiếp những nội dung ngay dưới đây để bổ sung kiến thức hữu ích nhé.

Lắp đặt ống dẫn thoát nước

Lắp đặt ống dẫn thoát nước

Cách lắp đặt ống dẫn thoát nước chuẩn nhất 2019

Lắp đặt ống dẫn thoát nước là một công việc khá quan trọng, đòi hỏi bạn phải có máy móc phù hợp và tốn nhiều công sức. Khía cạnh quan trọng nhất của bất kỳ hệ thống ngầm nào là nó phải đi từ điểm cao đến điểm thấp với thấp với một độ dốc ổn định. Dưới đây sẽ là các bước lắp đặt ống thoát nước tiêu chuẩn.

Bước 1: Quyết định tuyến đường đi của ống nước

Bạn cần có kế hoạch rõ ràng về đường đi của ống nước. Và đương nhiên bạn cần tính toán độ dốc chi tiết.

Bước 2: Lựa chọn ống lắp đặt phù hợp

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều vật liệu làm ống gồm nhiều loại . Có thể là đồng , ống mạ kẽm , ống thoát nhựa ABS , PVC …Vì lắp đặt ống dẫn thoát nước thải nên chọn ống gang hoặc nhựa PVC để đảm bảo nhất. Và cũng cần lựa chọn loại ống tốt, chất lượng, nguồn gốc rõ ràng nhé.

Bước 3: Đào rãnh theo tuyến đường đã chọn

Các ống thoát nước cần phải được đặt trong một rãnh thấp hơn mặt đất. Cụ thể rãnh cần rộng từ 10-15cm và sâu khoảng 20 cm. Khi bạn xúc cỏ, đất để bắt đầu, hãy để chúng sang một bên vì sẽ cần dùng trang trải cho công việc hoàn thành. Điều quan trọng là đáy của rãnh phải chắc chắn và luôn dốc xuống theo hướng mà bạn muốn nước chảy ra.
Nếu có thể, dọc theo rãnh đặt ống bạn đặt tấm vải lọc xuống và rải đều sỏi lên.

Bước 4: Lắp đặt ống dẫn thoát nước

Sau khi đào rãnh và trải sỏi xong, hãy đặt ống thoát nước xuống. Lấp vải lọc lại và dùng đất, cỏ đã đào lên đổ xuống. Không nên ấn chặt quá gây ảnh hưởng đến ống dẫn. Cuối cùng dọn dẹp vệ sinh là được.

Sơ đồ lắp đặt ống thoát nước cho gia đình

Để lắp đặt được hệ thống thoát nước cho gia đình đúng kỹ thuật, bạn cần có một sơ đồ tổng quát trên tay. Nó giúp giúp bạn định hình được đường đi của hệ thống nước, từ đó dễ dàng lắp đặt ống dẫn thoát nước hơn.


Sơ đồ hệ thống thoát khí và nước thải gia đình

Một số lưu ý khi lắp đặt ống dẫn thoát nước

Lắp đặt hệ thống ống dẫn thoát nước không hề đơn giản. Để đảm bảo đường ống ít gặp trục trặc nhất trong quá trình sử dụng, dưới đây là một số lưu ý bạn nên nhớ:

  • Hệ thống nước thải không được sử dụng nối chữ X và chữ T.
  • Không được sử dụng các nối phức tạp.
  • Mỗi một thiết bị vệ sinh trong gia đình cần có bẫy nước ngăn mùi riêng.
  • Bể phốt, hố ga, bể chứa nước thải cần kín nước, kín khí và được thông khí.

Để tránh bị tắc nghẽn cống thoát nước trong quá trình sử dụng. Chúng tôi khuyến khích bạn nên gọi thợ lắp đặt hệ thống ống nước để được tốt nhất. Chúc bạn thành công!

 

Tác giả bài viết: Hút Bể Phốt Đô Thị
Admin Hút Bể Phốt Đô Thị là đơn vị uy tín, nhiều năm hoạt động về lĩnh vực Hút bể phốt, thông tắc cống, vệ sinh môi trường cho hộ gia đình, cơ quan, đoàn thể ở Hà Nội. Liên hệ: 0963.668.959