23/10/2020 10:57:23

Cảnh báo ! Hệ thống bể tự hoại nhà bạn rất dễ bị úng ngập khi xảy ra lũ lụt, mưa bão. Hệ thống này có thể dẫn nước thải chảy ngược vào nhà bạn tùy thuộc vào độ cao của hệ thống tự hoại so với nhà vệ sinh hoặc vị trí cống thấp nhất của bạn. Xử lý đúng cách nước thải nguy hại là điều cần thiết để giữ an toàn cho những người thân yêu của bạn trong trường hợp bể bị ngập lụt. Ngay bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp đỡ các bạn giải đáp câu hỏi lũ lụt ảnh hưởng đển bể phốt nhà bạn như thế nào.

Hệ thống tự hoại gặp nguy hiểm khi gặp ngập lụt

Tất nhiên, nếu không có cái gì bất thường thì hầu hết các bể tự hoại sẽ không bị thiệt hại bởi một trận lụt. Thế nhưng vì chúng ở dưới mặt đất nên nước lũ rất dễ xâm nhập và đồng thời những thứ như phù sa hay mảnh vụn cũng có cơ hội lẫn vào hệ thống. Điều này có thể gây ra thiệt hại cho các thành phần khác trong hệ thống tự hoại của bạn. Không chỉ thế, những rò rỉ này với sự xâm nhập của đất và phù sa sẽ khiến cống thoát nước của bạn bị tắc.

Một dòng nước tràn vào hệ thống tự hoại của bạn cũng có thể làm cho lớp chất rắn nổi nổi lên và cắm các ống đầu vào vào đầu ra. Nước từ một cống thoát nước cũng có thể chảy ngược vào bể. Tất cả những vấn đề này kết hợp có thể khiến cống của bạn chạy chậm hoặc hoàn toàn ngăn không cho nhà vệ sinh của bạn hoạt động.

Hệ thống tự hoại gặp nguy hiểm khi gặp ngập lụt

Hệ thống tự hoại gặp nguy hiểm khi gặp ngập lụt

Xem thêm: Hút bể phốt tại Tây Hồ giá rẻ  

Cách giải quyết khi hệ thống bể nhà bạn bị lụt

Trong điều kiện lũ lụt, bạn nên giảm đáng kể việc sử dụng nước trong nhà thì sẽ hạn chế được tối đa việc bị đầy nhanh chóng của bể tự hoại. Nếu hệ thống đang bị ngập nước, nó sẽ không cho phép bạn xả nước trong nhà vệ sinh hoặc thậm chí bồn rửa chén của bạn cũng bị ngập và ứ trệ, không hoạt động được. Vì vậy bạn có thể phải sơ tán, di chuyển tạm thời cho đến khi nước lũ rút. Ngay cả khi hệ thống của bạn không bị ngập hoàn toàn trong trận lụt thì vẫn nên bảo tồn lượng nước sử dụng nhiều nhất có thể.

Đừng…! Nén đất trên cống bằng cách lái máy móc hạng nặng trong khu vực hệ thống bể. Đó là vì điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp vào chức năng của hệ thống của bạn và có thể dẫn đến hỏng toàn bộ hệ thống.

Ngoài ra, sau khi nước lũ rút, hãy tiếp tục bảo tồn lượng nước sử dụng nhiều nhất có thể. Hãy hạn chế số lần bạn xả nước trong nhà vệ sinh, giặt đồ, giảm số lần tắm mỗi ngày và chỉ chạy máy rửa chén khi nó thật đầy.

  • Kiểm tra tất cả các kết nối điện, hoặc kiểm tra chúng trước khi khôi phục điện cho hệ thống sục khí của bạn.
  • Nếu hệ thống tự hoại của bạn đã ổn định, hãy làm sạch các khu vực bị ảnh hưởng và khử trùng bằng dung dịch thuốc tẩy ( chỉ ½ cốc với khoảng 3,78 lít nước).

Dịch vụ kiểm tra các hệ thống bể phốt uy tín

Khi gặp tình trạng bể phốt bị ngập nước vì lũ lụt, hãy gọi ngay dịch vụ hút bể phốt của chúng tôi đến để kiểm tra trước khi bạn chính thức sử dụng trở lại. Với kinh nghiệm lâu năm, Hút bể phốt đô thị tự tin có thế giải quyết mọi “ca bệnh” khó khăn nhất cho bể tự hoại nhà bạn. Hệ thống máy móc hiện đại, bảo hành dài hạn cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tay nghề cao là điểm mạnh của chúng tôi. Chỉ cần mất 15 phút, chúng tôi sẽ có mặt để kiểm tra, khảo sát và xử lý ngay tức thì. Đảm bảo chất lượng tốt mà giá cả vẫn vừa vặn với túi tiền nhà bạn.

Mọi chi tiết hãy liên hệ tới số máy 0963.668.959 để được tư vấn trực tiếp và giải đáp thắc mắc
Xin cảm ơn!

Tác giả bài viết: Hút Bể Phốt Đô Thị
Admin Hút Bể Phốt Đô Thị là đơn vị uy tín, nhiều năm hoạt động về lĩnh vực Hút bể phốt, thông tắc cống, vệ sinh môi trường cho hộ gia đình, cơ quan, đoàn thể ở Hà Nội. Liên hệ: 0963.668.959