14/04/2019 06:14:35

Nguyên nhân gây tắc cống – nỗi lo muôn thuở của người dân

Cống nước bị tắc nghẽn là vấn đề bất cập và thường thấy xung quanh chúng ta. Đặc biệt là với những người dân thủ đô, đất chật người đông đến mùa mưa bão nước ngập cống không thoát kịp. Dù nguyên nhân gây tắc cống là gì thì chúng đều làm  mất vệ sinh môi trường. Điển hình thường thấy nhất xảy ra tại gia đình, xí nghiệp, khu sản xuất hay tại khu công cộng.

Nếu tình trạng đó đã xảy ra một lần rồi mà chúng ta không xử lý triệt để, chúng sẽ thường xuyên quay lại làm ảnh hưởng cuộc sống của bạn. Công ty HBP Đô Thị chuyên cung cấp dịch vụ thông tắc cống tại Hà Nội. Chúng tôi có đội ngũ chuyên nghiệp sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề 100%. Liên hệ: 0963.668.959.

Nguyên nhân gây tắc cống

Nguyên nhân gây tắc cống

Nguyên nhân gây tắc cống thường gặp nhất

Tắc công thực sự là một nỗi lo lớn cho tất cả mọi người. Việc thay thế hoặc sửa chữa một phần thôi cũng là cả một vấn đề và chi phí cũng cao hơn các dịch vụ khác. Để hạn chế được những điều đó, chúng ta sẽ cùng xem những nguyên nhân gây tắc cống để tránh nhé.

1. Hư hỏng cống nghiêm trọng

Khi ống cống bị vỡ hoặc nứt, nước thải có thể thoát không đúng cách qua hệ thống. Dẫn đến việc tắc nghẽn ngay lập tức và tình trạng đó có thể xảy ra thường xuyên hơn.

Nguyên nhân phổ biến của hư hỏng cống bao gồm:

  • Vỡ ống thoát nước do đất dịch chuyển hoặc sử dụng các thiết bị xây dựng nặng trên mặt đất.
  • Ăn mòn đường ống, làm cho đường ống bị nứt hoặc vỡ.
  • Rò rỉ các khớp nơi gắn kết các đoạn ống bị vỡ, cho phép nước thải thoát ra ngoài.

2. Xâm nhập của rác thải vào trong cống

Thông thường chúng ta nghĩ rác thải sẽ được cuốn trôi hết khi đổ xuống cống. Nhưng không bạn nhé, trong những lần đầu tiên có thể chúng chưa gây tắc nghẽn luôn. Nhưng theo thời gian, chúng sẽ tích tụ lại ùn ứ và chắc chắn làm tắc nghẽn cống nước nhà bạn.

Rác thải cụ thể như: Thực phẩm, thức ăn thừa, tóc rối, dầu mỡ, vật cứng vô tình rơi xuống, rễ cây…Chúng sẽ dồn thành mảng lớn chặn dòng nước, nên nước sẽ thoát chậm hơn bình thường dần dần không thoát được. Và mùi hôi trong cống bắt đầu bốc lên, xộc ngược lên nhà vệ sinh.

3. Đường ống nhà bạn lắp đặt chưa chính xác

Chúng tôi thường khuyên người dân, phần lắp đặt bất cứ thiết bị hay đường ống nào trong gia đình đều rất quan trọng. Nếu không tự làm được đảm bảo hãy thuê một chuyên gia lắp đặt công để đảm bảo ít rủi ro nhất xảy ra. Tình trạng đường ống lắp đặt chưa chính xác là một trong những nguyên nhân gây tắc cống mà không phải ai cũng biết.

Đường ống lắp chệch hoặc đặt đường ống không chính xác sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình thoát nước rất lớn. Có thể trong thời gian ngắn sau khi thiết lập hệ thống nước bạn đã đối mặt với tình trạng tắc cống.

4. Ngập nước đường phố vào mùa mưa bão

Nếu bạn đang sống tại những thành phố lớn như: Hà Nội, Hồ Chí Minh… sẽ gặp một hiện tượng rất quen thuộc. Vào mùa mưa bão các tuyến phố bị ngập lụt do nước không thoát được.

Đúng vậy, sau mỗi trận mưa lớn toàn bộ lá cây, rác thải, bụi bẩn sẽ bị cuốn đến chặn kín các cống. Và đương nhiên nước sẽ chẳng thể thoát đi được. Dẫn đến tắc nghẽn giao thông nghiêm trọng tại thành phố.

Những cách xử lý tắc cống đơn giản, hiệu quả

Dĩ nhiên rồi, chuyện gì rồi cũng có cách giải quyết. Kể cả tắc cống nghiêm trọng đến như nào. Chỉ là phương pháp nào phù hợp nhất. Dưới đây là một số cách xử lý tắc cống đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện được.

  • Thông tắc cống bằng baking soda và dấm ăn.
  • Thông tắc cống bằng dung dịch kiềm và muối.
  • Thông tắc cống bằng nước sôi.
  • Thông tắc cống bằng móc phơi quần áo.
  • Thông tắc cống bằng nước rửa chén.
  • Thông tắc cống bằng máy hút bụi.

Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên gọi thợ thông tắc cống chuyên nghiệp để được xử lý triệt để. Vì ngoài thực hiện thông cống họ còn kiểm tra cụ thể cho bạn hệ thống cống nước. Như vậy sẽ đảm bảo chất lượng dịch vụ hơn rất nhiều.

Công ty thông tắc cống tại Hà Nội uy tín – chuyên nghiệp

Công ty HBP Đô Thị chuyên cung cấp dịch vụ thông tắc cống tại Hà Nội. Với 16 năm hoạt động và phát triển, chúng tôi đã gây dựng được một thương hiệu lớn trong lòng khách hàng. Dám đầu tư mạnh tay về máy móc, thiết bị, con người. Cam kết mang đến một dịch vụ chất lượng hàng đầu tại Hà Nội.
Nếu quý khách đang có nhu cầu hãy liên hệ: 0963.668.959 để được phục vụ tốt nhất nhé.

 

Tác giả bài viết: Hút Bể Phốt Đô Thị
Admin Hút Bể Phốt Đô Thị là đơn vị uy tín, nhiều năm hoạt động về lĩnh vực Hút bể phốt, thông tắc cống, vệ sinh môi trường cho hộ gia đình, cơ quan, đoàn thể ở Hà Nội. Liên hệ: 0963.668.959