08/10/2019 10:07:18

Bạn mới sở hữu một căn nhà có hệ thống tự hoại riêng. Bạn không biết phải sử dụng và giải quyết thế nào để hệ thống này có thể hoạt động tốt mà không gây ra bất kỳ sự cố nào. Đừng để những vấn đề về nó làm hỏng ngôi nhà mới của bạn. Vậy nên ngay bây giờ, bạn hãy đọc để tìm hiểu những câu hỏi hay nhất để hỏi khi mua nhà có bể tự hoại.

Những loại hệ thống thoát nước mà nhà bạn có?

Có một số loại bể có thể kể đến như là bể tự hoại, bể thải hoặc nhà máy xử lý nước thải. Loại bể nào mà công trình bạn có đều quan trọng bởi vì nó sẽ quyết định mức độ bảo trì mà nó cần.Từ đó cũng quyết định số tiền mà bạn sẽ phải trả cho nó. Ví dụ, bể tự hoại và nhà máy xử lý nước thải thường cần được dọn sạch mỗi năm một lần hay một cesspit có thể cần làm trống 4-8 lần một năm.

Những loại hệ thống thoát nước mà nhà bạn có?

Những loại hệ thống thoát nước mà nhà bạn có?

Ngoài ra, bạn cũng cần biết chất thải đi đâu khi nó rời bể. Trừ khi nó là một bể chứa không có ổ cắm, nó sẽ cần làm trống thường xuyên. Còn nếu là bể tự hoại và nhà máy xử lý nước thải thì nó sẽ đi đến một trong hai nơi:
Một hệ thống ngầm hoặc khu vực thoát nước: Lí do là bởi đây thường là một mạng lưới các ống đục lỗ hoặc có rãnh. Chúng cho phép nước thải từ bể chứa thấm vào đất xung quanh một cách an toàn.

Một đường ống rắn xả vào nguồn nước địa phương, chẳng hạn như một con mương hoặc sông, biển

Nếu dùng chung hệ thống tự hoại sẽ thế nào ?

Hầu hết các bể tự hoại là quyền cá nhân cho căn nhà của họ nhưng một số được chia sẻ bởi hai hoặc nhiều công trình. Nếu đây là trường hợp tại căn nhà bạn mới mua, bạn sẽ muốn biết sự sắp xếp của các hệ thống để có thể bảo trì thường xuyên, dễ dàng hơn. Ngoài ra, nếu bể tự hoại được chia sẻ dùng chung với nhà khác, cần đặt ra câu hỏi điều gì sẽ xảy ra nếu bể tự hoại bị hư hỏng, mọi người sẽ đồng ý các bước tiếp theo như thế nào? để dễ dàng giải quyết khi có vấn đề thực sự xảy ra.

Bể tự hoại và hệ thống ngầm trong ranh giới của của nhà bạn?

Điều đáng quan tâm nếu như một phần của hệ thống thoát nước nhà bạn được lại đặt trên đất của người khác. Đây không hẳn là một vấn đề quá nan giải, nhưng bạn sẽ cần biết thêm về thiết lập của nó. Nó nằm trên đất của ai? Mối quan hệ như thế nào với họ? Quyền sử dụng của bạn để sửa chữa hoặc thay thế một phần của hệ thống không có trong căn nhà của bạn là gì?

Tương tự, nếu bạn đang ở căn nhà với hệ thống thoát nước ngầm bên dưới là của người khác, bạn sẽ muốn biết chính xác những gì có thể đòi hỏi và quyền được xem xét, sử dụng của người hàng xóm về hệ thống này là như nào.

Bể tự hoại được lắp đặt khi nào?

Thực ra, bể tự hoại có thể tăng tuổi thọ nếu biết sử dụng đúng cách. Bạn sẽ ngạc nhiên khi một bể tự hoại được bảo trì cẩn thận sẽ có tuổi thọ lên tới hàng chục năm. Vì vậy, trước tiên, bạn cần biết hệ thống bể được lắp đặt từ khi nào. Sau đó sẽ có lịch và kế hoạch kiểm tra, bảo trì định kỳ và thường xuyên cho bể nhà bạn.

Có cần thiết phải bảo trì định kỳ bể hay không?

Các bể tự hoại sẽ cần phải được dọn sạch trung bình mỗi năm một lần. Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi dựa trên kích thước của bể và số lượng người sử dụng nó. Bạn sẽ cần thực hiện điều này thường xuyên bởi vì không làm như vậy thì có thể gây ra nhiều vấn đề với hệ thống ngầm hoặc khu vực thoát nước. Không chỉ vậy, bạn cần biết rằng các sự cố dưới lòng đất có thể gây mất thời gian và tốn nhiều chi phí để xử lý nếu không bảo trì.

Có cần thiết phải bảo trì định kỳ bể hay không?

Có cần thiết phải bảo trì định kỳ bể hay không?

Bể tự hoại có thể bị hư hỏng theo nhiều cách khác nhau. Từ việc rễ cây mọc xuyên qua tường, đến các vết nứt trên thành bể, rồi các ống nhúng hoặc vách ngăn bị vỡ. Thiệt hại này thường không thể hiện rõ và nó có thể chưa gây ra bất kỳ vấn đề ngay lập tức trên mặt đất. Bể sẽ cần kiểm tra kỹ lưỡng để đánh giá tình trạng của các bức tường, và lý tưởng nhất là kiểm tra xem hệ thống ngâm có hoạt động như bình thường không.

Dịch vụ sửa chữa, lắp đặt hệ thống bể phốt hàng đầu Hà Nội

Khi có bất kỳ sự cố nào xảy ra với hệ thống cống ở nhà bạn, hãy nhấc máy lên và liên hệ với chúng tôi. Với kinh nghiệm lâu năm, Hút bể phốt đô thị tự tin có thế giải quyết mọi “ca bệnh” khó khăn nhất cho bể tự hoại nhà bạn.

Chúng tôi cam kết sẽ đảm bảo chất lượng cho hệ thống cống nhà bạn, không tái diễn, xử lý triệt để. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thái độ làm việc đúng mực. Hệ thống máy móc chính hãng, hiện đại. Chi phí vừa túi tiền mọi người dân trên địa bàn thành phố Hà Nội

Mọi chi tiết hãy liên hệ tới số máy 0963.668.959 để được tư vấn trực tiếp và giải đáp thắc mắc
Xin cảm ơn!

 

Tác giả bài viết: Hút Bể Phốt Đô Thị
Admin Hút Bể Phốt Đô Thị là đơn vị uy tín, nhiều năm hoạt động về lĩnh vực Hút bể phốt, thông tắc cống, vệ sinh môi trường cho hộ gia đình, cơ quan, đoàn thể ở Hà Nội. Liên hệ: 0963.668.959