07/10/2019 10:10:40

Bể tự hoại là loại bể phổ biến trong các công trình nhà ở sinh hoạt hiện nay. Tuy vậy, không phải ai cũng biết cách sử dụng thế nào để có thể kéo dài tuổi thọ cho bể nhà mình. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn một vài điều NÊN và KHÔNG NÊN khi dùng bể này.

  • Kiểm tra và bảo trì hệ thống tự hoại thường xuyên

Kiểm tra và bảo trì thường xuyên cho hệ thống cũng giống như việc bạn đi khám sức khỏe định kỳ. Khi có thời gian kiểm tra theo vòng tuần hoàn, bạn sẽ dễ dàng giải quyết kịp thời các vấn đề xảy ra với hệ thống. Đặc biệt, việc bảo trì định kỳ có thể kéo dài tuổi thọ của hệ thống tự hoại nhà bạn.

Những điều bạn NÊN thực hiện:

Những điều bạn NÊN thực hiện:

  • Bơm bể phốt sau khoảng từ 3 đến 5 năm

Mức độ bơm thường xuyên thực ra còn phụ thuộc vào lượng nước sử dụng trong gia đình hoặc doanh nghiệp của bạn. Nguyên tắc chung là càng nhiều người sử dụng hệ thống tự hoại của bạn thì càng tăng lưu lượng nước và bể tự hoại của bạn sẽ lấp đầy nhanh hơn. Do vậy bạn cần bơm thường xuyên hơn.

  • Lưu ý sử dụng ít nước có thể làm tăng tuổi thọ của hệ thống tự hoại.
  • Nhanh chóng sửa chữa tất cả các vòi và nhà vệ sinh khi có dấu hiệu bị rò rỉ
  • Đánh dấu những vị trí của nắp bể phốt

Điều này giúp bạn dễ dàng kiểm soát hệ thống tự hoại của mình hơn. Không chỉ vậy, nó còn giúp bạn trở nên thuận tiện kiểm tra, sửa chữa khi có sự cố bất ngờ.

  • Tìm và tin tưởng một trung tâm uy tín chất lượng

Chắc chắn không phải ai cũng có hiểu biết chuyên sâu về hệ thống bể tự hoại. Vì thế, để đảm bảo chất lượng, tuổi thọ cũng như đỡ tốn kém về mặt chi phí, các bạn nên liên hệ với một trung tâm sửa chữa uy tín, hợp lý nhất có thế.

Một số lưu ý KHÔNG NÊN làm với bể tự hoại:

  • Không xả bất cứ thứ gì như tã lót, băng vệ sinh, bao cao su, bã cà phê, tàn thuốc, dầu mỡ,… ngoại trừ giấy vệ sinh vào hệ thống tự hoại. Lý do là vì chúng không thể tự phân hủy, dễ gây nên tình trạng tắc nghẽn, ứ đọng trong hệ thống tự hoại nhà bạn
  • Không xả hóa chất gia dụng như sơn, chất tẩy rửa, dầu động cơ, thuốc trừ sâu,… xuống cống. Những hóa chất này có thể tiêu diệt vi khuẩn trong hệ thống của bạn để phá vỡ chất rắn.
Một số lưu ý KHÔNG NÊN làm với bể tự hoại:

Một số lưu ý KHÔNG NÊN làm với bể tự hoại:

  • Không đỗ xe ô tô và xe tải trên khu vực cống hoặc bể tự hoại của bạn. Điều này sẽ ngăn chặn đất bị sụt lún và đường ống bị vỡ.
  • Không thoát nước từ bồn nước nóng hoặc bể bơi vào hệ thống tự hoại. Trên thực tế, khối lượng nước lớn có thể làm cống của bạn bị “nhấn chìm”. Ngoài ra, Clo có thể tiêu diệt vi khuẩn quan trọng trong bể tự hoại và cống của bạn.

Dịch vụ lắp đặt và sửa chữa bể tự hoại uy tín

Mong rằng với bài viết trên, các bạn đã có thêm nhiều hiểu biết để có thể sử dụng hợp lý bể phốt cho gia đình mình. Nếu như còn điều gì thắc mắc, xin hãy liên hệ tới trung tâm chúng tôi tại hotline 0963.668.959 Với kinh nghiệm lâu năm cùng đội ngũ lành nghề, trách nhiệm, chúng tôi đảm bảo sẽ đem lại cho các bạn dịch vụ tốt nhất.
Vậy còn chần chừ gì mà không nhấc máy lên gọi tới 0963.668.959 hoặc gửi về website trực tuyến! Xin cảm ơn!

 

 

 

 

 

Tác giả bài viết: Hút Bể Phốt Đô Thị
Admin Hút Bể Phốt Đô Thị là đơn vị uy tín, nhiều năm hoạt động về lĩnh vực Hút bể phốt, thông tắc cống, vệ sinh môi trường cho hộ gia đình, cơ quan, đoàn thể ở Hà Nội. Liên hệ: 0963.668.959