11/04/2019 04:45:15

Bạn biết gì về việc hút bể phốt?

Quá trình hút bể phốt mà ta thường thấy là công đoạn hút phốt từ bể lên xe bồn chở đi nơi khác. Nhưng làm sao để sạch tốt nhất thì cần có quy trình hút bể phốt chuyên nghiệp.

Bể tự hoại là một phần cần thiết của hệ thống ống nước nhà bạn. Như chúng ta đã biết bể phốt thu gom nước thải, tách chất lỏng ra khỏi chất rắn và xả nước thải ra ngoài khu vực tự hoại. Nhưng điều gì xảy ra khi chất thải rắn bị bỏ lại? Đây là những câu hỏi quan trọng mà bạn nên biết câu trả lời để duy trì hệ thống tự hoại và vệ sinh đúng cách.

Theo thời gian, các chất rắn tích tụ dưới đáy bể tự hoại và cuối cùng phải được loại bỏ. Bùn này nên được loại bỏ 2-3 năm một lần, và có những dịch vụ chuyên hút bể phốt sẽ giúp bạn những công việc khó khăn này. Họ đến nhà bạn trong một chiếc xe tải chân không lớn, cắm một ống vào bể tự hoại của bạn và hút tất cả bùn. Chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện vào mùa xuân để nuôi cấy vi khuẩn trong bể để phát triển trước khi trời quá lạnh.

Quy trình hút bể phốt

Quy trình hút bể phốt

Những yếu tố quyết định tần suất bạn cần thông hút bể phốt

 • Số lượng người sinh hoạt: khối lượng nước, chất rắn và loại sản phẩm tẩy rửa được sử dụng
  Trong điều kiện bình thường, bạn sẽ hút bể phốt tại Hà Nội cứ sau 1-3 năm, vì số lượng người sinh sống và làm việc tại Hà Nội nhiều hơn ở vùng nông thôn rất nhiều và toàn bộ chất thải sinh hoạt được đưa xuống bể phốt là chính:

  • 1-2 người trong nhà = sau 3 năm hút bể phốt 1 lần
  • 3-5 người trong nhà = sau 2 năm hút bể phốt 1 lần
  • 5 người trở lên = mỗi năm hút bể phốt 1 lần
 • Kích thước bể phốt: Thể tích bể càng rộng thì khoảng cách giữa các lần hút bể phốt sẽ ít hơn những bể có kích thước nhỏ hoặc ít gian.
 • Nhiệt độ của bể phốt: Nếu bể phốt nhà bạn có nhiệt độ đủ ấm để vi khuẩn hoạt động tốt thì quá trình phân hủy các chất trong bể diễn ra nhanh hơn
 • Bơm / làm sạch không thường xuyên
  Nếu bể phốt bạn được bơm thường xuyên (cứ sau 3-5 năm), chất rắn có thể được loại bỏ khá dễ dàng. Bùn càng dày thì càng khó loại bỏ chất rắn. Đôi khi khi bùn nhiều và nặng, thợ hút bể phốt phải đổ thêm nước vào bể hoặc cố gắng phá vỡ chất rắn bằng vòi phun nước áp lực cao để loại bỏ chất rắn. Hút bể phốt đô thị đã gặp rất nhiều trường hợp chất rắn dày đến mức chúng không thể bị phá vỡ. Trong những trường hợp này, nên bơm lại bể trong 6 -12 tháng.

Quy trình hút bể phốt hiệu quả – tiết kiệm chi phí

Như đã nêu phần trên, bạn biết rằng hút bể phốt nên được thực hiện cứ sau ba đến năm năm để tránh một quả bom bốc mùi ở sân trước, nhưng bạn có biết quá trình hút bể phốt hiệu quả diễn ra như

Bài viết này đã có 2 triệu lượt đọc: Xây lắp bể phốt tiêu chuẩn

Ở đây, chúng tôi đã cung cấp từng bước của quy trình thông hút bể phốt

 • Xác định vị trí bể: Thợ hút bể phốt sẽ xác định vị trí bể và tháo nắp chúng tôi có thể tiến hành công đoạn phía sau.
 • Kiểm tra mức chất lỏng: Bể phốt sẽ thải ra một số chất lỏng vô hại gọi là trường thoát nước. Khi nắp bể phốt được mở, chúng tôi cần kiểm tra mức chất lỏng trong bể. Nếu nó thấp hơn đường ống dẫn ra trường thoát nước, bể có thể bị rò rỉ xuống đất, nhưng nếu cao hơn, chất lỏng không thoát ra đúng cách và đường ống có thể bị tắc.
 • Hút bể phốt: Sau khi kiểm tra và xác định được vấn đề, đội thợ hút bể phốt chuyên nghiệp sẽ gắn vòi xuống và bơm tất cả các chất chứa bể phốt vào chiếc xe tải tiện dụng của chúng tôi. Đó là cách tất cả những chất thải độc hại đó được vận chuyển càng xa càng tốt để đảm bảo vệ sinh môi trường và sức khỏe cho gia đình bạn.
 • Dòng chảy ngược: Khi bể tự hoại đang được bơm, một kỹ thuật viên bể phốt sẽ theo dõi để xem có bao nhiêu chất lỏng chảy ngược ra khỏi đường ống ra của bể. Một lượng lớn dòng chảy ngược có thể có nghĩa là chất lỏng không chảy vào trường thoát nước, nhưng dòng chảy nhỏ có thể biểu thị đường ống thoát nước bị chảy xệ.
 • Làm sạch bể: Bể của bạn không chỉ lưu trữ chất lỏng: Có một lớp bùn rắn tích tụ bên dưới chất lỏng. Chúng tôi sẽ nới lỏng tất cả các chất rắn đó lên để chúng có thể bị hút vào xe tải, và sau đó chúng tôi sẽ đẩy mọi thứ xuống, để lại cho bạn một bể tự hoại thực sự sạch sẽ.
 • Kiểm tra lần cuối: Sau khi chúng tôi bơm khô bể phốt gia đình bạn, nó cần được kiểm tra xem có bị hỏng cấu trúc không. Kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ tìm kiếm rò rỉ, vết nứt, vách ngăn bị hư hỏng, và các vấn đề phổ biến và không phổ biến khác. Chúng tôi sẽ cho bạn biết nếu chúng tôi tìm thấy bất cứ điều gì, điều này sẽ giúp bạn đỡ tốn chi phí về lâu dài rất nhiều

Liên hệ để được tư vấn và hút bể phốt đúng cách – hiệu quả nhất

Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã đọc bài viết này của công ty hút bể phốt Đô Thị. Một doanh nghiệp với kinh nghiệm hơn 10 năm, chúng tôi cung cấp các dịch vụ hút bể phốt tại Hà Nội, thông tắc cống, thông tắc bồn cầu, thông tắc chậu rửa.
Để biết thêm thông tin về các dịch vụ của chúng tôi, hãy truy cập trang web của chúng tôi hoặc gọi cho chúng tôi theo số 0963 668 959 để nhận được những hướng dẫn tốt nhất cho chính bạn

Tác giả bài viết: Hút Bể Phốt Đô Thị
Admin Hút Bể Phốt Đô Thị là đơn vị uy tín, nhiều năm hoạt động về lĩnh vực Hút bể phốt, thông tắc cống, vệ sinh môi trường cho hộ gia đình, cơ quan, đoàn thể ở Hà Nội. Liên hệ: 0963.668.959