08/10/2019 10:46:44

Có những người nghĩ rằng bể tự hoại là hệ thống thu nhỏ của nhà máy xử lý nước thải. Sự thật có phải như vậy? Ngay bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cơ chế hoạt động của hai loại hệ thống này.

Sơ đồ hệ thống bể tự hoại và nhà máy xử lý nước thải

Trước tiên, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về hệ thống của bể tự hoại và nhà máy xử lý nước thải thông qua hình ảnh sơ đồ sau đây:

Sơ đồ hệ thống Bể tự hoại

Sơ đồ hệ thống Bể tự hoại

Sơ đồ hệ thống Nhà máy xử lý nước thải

Sơ đồ hệ thống Nhà máy xử lý nước thải

Điểm khác biệt giữa hai hệ thống nói trên

Đặt chúng lên bàn cân để so sánh, ta có những điều riêng biệt như sau:

  • Các nhà máy xử lý nước thải cần một nguồn cung cấp điện vĩnh viễn để hoạt động vì chúng có các thành phần cơ học.Thế nhưng đối với một bể tự hoại, nó không có những thành phần tương tự và vì thế nó hoạt động mà không cần nguồn điện.
  • Dựa trên các sơ đồ minh họa ở trên, một bể tự hoại thông thường có hai ngăn, còn một nhà máy xử lý nước thải thường có ba.

Nếu như một nhà máy xử lý nước thải cung cấp xử lý chất thải, thì bể tự hoại chỉ phân tách nước thải đơn giản. Điều này đồng nghĩa với việc nước thải xử lý ở nhà máy xử lý nước thải sạch hơn so với bể tự hoại.

Dịch vụ lắp đặt bể phốt và xử lý nước thải trên địa bàn Hà Nội

Bạn muốn tìm nơi lắp đặt bể phốt và xử lý nước thải uy tín, đảm bảo chất lượng và tiết kiệm chi phí cho gia đình bạn. Tuy nhiên, với số lượng trung tâm hoạt động ngày càng nhiều, bạn không biết nên lựa chọn nơi đâu cho phù hợp. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ với chúng tôi qua 0963.668.959

Chúng tôi cam kết:

  • 100% khách hàng không cần lo lắng đến chất lượng nước thải, xử lý sạch gần như được xử lý ở nhà máy
  • 100% đội ngũ thợ có tay nghề cao, chuyên môn giỏi
  • 100% các thiết bị và dụng cụ lắp đặt chính hãng
  • 100% chi phí vừa với túi tiền nhà bạn và có bảo hành dài hạn

Mọi chi tiết xin liên hệ tới website hoặc gọi trực tiếp tới 0963.668.959 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

 

 

Tác giả bài viết: Hút Bể Phốt Đô Thị
Admin Hút Bể Phốt Đô Thị là đơn vị uy tín, nhiều năm hoạt động về lĩnh vực Hút bể phốt, thông tắc cống, vệ sinh môi trường cho hộ gia đình, cơ quan, đoàn thể ở Hà Nội. Liên hệ: 0963.668.959