14/04/2019 06:27:35

Thông tắc cống bằng muối đơn giản – tiết kiệm – hiệu quả bất ngờ

Cống nhà bạn bị tắc nghẽn, không phải mọi trường hợp đều gọi thợ đến. Có những lúc nguyên liệu từ chính nhà bếp sẽ giúp bạn thành công trong việc thông cống nhé. Thông tắc cống bằng muối là một trong những phương pháp hữu hiệu đó nhé. Tưởng chừng không thể nhưng nó lại rất hiệu quả.

Khả năng mài mòn và làm sạch của muối sẽ đẩy lùi điểm tắc nghẽn và khử mùi hôi của cống. Chẳng cần mất nhiều tiền, chỉ ít muối là sự cố đã được giải thoát. Vừa đơn giản lại vừa nhanh. Vậy tại sao bạn lại không thực hiện?

Thông tắc cống bằng muối

Thông tắc cống bằng muối

3 cách thông tắc cống bằng muối

1. Sử dụng hỗn hợp muối và giấm

  • Trộn muối và giấm

Trong một bát nhỏ. đổ 1 chén muối và thêm 1 chén giấm. Khuấy đều cho đến khi muối ngấm hết giấm và hỗn hợp này mịn, đều.

Thêm 1/2 cốc nước chanh vào hỗn hợp trên và trộn kỹ để tạo cho bột nhão, loãng hơn. Tính axit trong chanh sẽ tăng sức mạnh phá vỡ các chất thải tắc nghẽn nhé. Hoặc nếu không có chanh bạn thêm giấm vào nhé.

  • Đổ hỗn hợp vào cống

Đầu tiên, tháo nút chặn của cống ra. Sau đó đổ hỗn hợp trực tiếp xuống cống, sau đó chờ khoảng 15 phút để chúng có khả năng ngấm và phá vỡ chất thải. Đối với trường hợp tắc nghẽn nghiêm trọng hãy để khoảng 30 phút nhé.

  • Rửa sạch cống bằng nước sôi

Đun sôi khoảng 2 cốc nước sau đó đổ trực tiếp vào cống. Đổ từ từ để toàn bộ nước sôi xuống hết cống, tránh bị bắn tung tóe ra ngoài sàn nhà vệ sinh.

2. Sử dụng baking soda, muối và giấm

  • Đổ nguyên liệu xuống cống

Sử dụng một cốc hoặc ly nhỏ để trộn. Đổ vào 1/2 chén baking soda và thêm 1/4 chén muối, khuấy cho đến khi chúng được trộn đều. Tháo nút chặn khỏi cống sau đó đổ hỗn hợp này xuống.

  • Thêm giấm xuống cống

Đun nóng 1 chén giấm trong lò vi sóng hoặc trên bếp. Một khi nó đạt đến độ sôi, đổ trực tiếp xuống cống. Đậy nắp cống ngay lập tức vì baking soda sẽ khiến giấm sủi bọt và có bong bóng. Các phản ứng trong cống càng nhiều sẽ càng tốt để thông tắc cống hiệu quả. Đợi 15 phút để chất thải có thể hấp thụ hỗn hợp càng nhiều càng tốt. Đối với trường hợp tắc nghẽn nặng hãy chờ 30 phút.

  • Làm sạch cống bằng nước sôi

Đun sôi khoảng 2 cốc nước sau đó đổ trực tiếp vào cống. Đổ từ từ để toàn bộ nước sôi xuống hết cống, tránh bị bắn tung tóe ra ngoài sàn nhà vệ sinh. Sau đó lấy vòi nước xả xuống là được.

3. Sử dụng chỉ muối để thông tắc cống

  • Đổ trực tiếp muối xuống cống nước

Mặc dù độ axit từ giấm giúp ăn qua dầu mỡ và các loại chất thải khác, nhưng một mình muối sẽ cọ rửa bên trong đường ống, vì nó rất thô và mài mòn. Lấy khoảng 1/2 chén muối sau đó mở nắp cống và đổ trực tiếp xuống.

  • Rửa sạch cống bằng nước sôi

Đun sôi 2 lít nước trước đổ từ từ xuống cống. Nhắm nước trực tiếp vào cống để tránh làm bỏng bản thân.
Vì chỉ sử dụng muối nên bạn có thể phải lặp lại việc này 2-3 lần thì thông tắc cống mới có hiệu quả cao nhé.

Trên đây là các phương pháp thông tắc cống bằng muối tại nhà mà bất cứ ai cũng có thể áp dụng. Nhưng những phương pháp này chỉ áp dụng khi chất thải gây tắc nghẽn là các chất hữu cơ như: thức ăn thừa, tóc, giấy vệ sinh… Còn những trường hợp là chất vô cơ thì áp dụng cũng không có kết quả.

 

Tác giả bài viết: Hút Bể Phốt Đô Thị
Admin Hút Bể Phốt Đô Thị là đơn vị uy tín, nhiều năm hoạt động về lĩnh vực Hút bể phốt, thông tắc cống, vệ sinh môi trường cho hộ gia đình, cơ quan, đoàn thể ở Hà Nội. Liên hệ: 0963.668.959