27/04/2019 05:11:22

Không ai muốn nhà vệ sinh bị tắc. Tắc bồn cầu đã không vui, lại phải chi tiền để thuê thợ thông toilet lại càng không vui. Hiểu được tâm lý của khách hàng, chúng tôi quyết định viết 1 bài chia sẻ với các bạn cách thông bồn cầu mà không cần gọi thợ. Và hóa chất thông bồn cầu chính là giải pháp cho 1 số trường hợp của bạn.

Hóa chất bồn cầu là gì?

Vậy hóa chất bồn cầu là gì? Đó là các hợp chất hóa học có tính kiềm mạnh, giúp đường ống thoát gọi việc bị tắc nghẽn. Chúng làm phân hủy các chất thải hữu cơ bám, dính, tắc trong đường ống thoát nước như: tóc, chất cặn bã, thức ăn, rêu, lá cây, ….)

Thành phần chính có trong hợp chất hóa học này là: Potassium và Sodium Hydroxide. Tuy nhiên, bạn cần hết sức lưu ý khi dùng hóa chất này. Cần mang gang tay và bịt khẩu trang kín, để tránh bị dính vào da hoặc hít phải chúng hay vương ra sàn nhà tắm nhé.

Hóa chất thông bồn cầu

Hóa chất thông bồn cầu

Tác dụng của hóa chất bồn cầu

Với thành phần hóa học là các chất kết hợp với nhau tạo kiềm mạnh. Tác dụng chính của chúng là thông tắc bồn cầu, đường cống, chậu rửa bát. Bạn sẽ không khó để mua một gói/lọ hóa chất này, nhưng chỉ cần sử dụng một lượng vừa đủ là đã có hiệu quả rồi.

Nhưng, phương pháp này chỉ áp dụng với những nguyên nhân gây tắc bồn cầu nhẹ, các chất thải hữu cơ. Nếu chất gây tắc nghẽn là các vật lớn, nhựa, kim loại…(các chất vô cơ) thì hóa chất sẽ chẳng có tác dụng gì. Như vậy bạn hãy nghĩ đến phương pháp khác như: dùng móc áo, pittong,… hoặc nên gọi thợ thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp để giúp bạn.
Các loại hóa chất bồn cầu nên dùng để thông tắc nhà vệ sinh
Như đã nói ở trên, bạn thật dễ dàng để mua một hóa chất giúp nhà vệ sinh thông tắc. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay đang bán rất nhiều loại. Bạn không biết nên mua loại nào. Vì có những hóa chất đổ vào bồn cầu sẽ làm ảnh hưởng đến men và có thể gây hỏng toilet.

Bài viết này đã có 2 triệu lượt đọc: Miếng dán thông bồn cầu 

Dưới đây chúng tôi xin nêu ra một số chất mà khuyên bạn nên dùng:

Bột phân hủy thông cầu Amiphot

Hóa chất này được chế xuất từ công nghệ sinh học tiên tiến nên khá an toàn và hiệu quả. Chúng giúp phân hủy các chất hữu cơ không thoát được như: thức ăn thừa, rác thải, rong rêu…

Đổ 1 gói Amiphot 200mg vào bồn cầu, đậy nắp lại và chờ khoảng 3-5 phút. Sau đó nhấn xả nước để bột trôi xuống hết hầm cầu. (Lưu ý: khi sử dụng Amiphot thì không đổ bất kỳ hóa chất nào vào toilet trong 3 ngày)

Chất thông cống Sifa

Được xếp vào một trong những hóa chất thông tắc bồn cầu siêu mạnh. Chính vì thế bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều nếu bồn cầu bị tắc bởi những chất hữu cơ nhé. Chúng được khá nhiều người dùng khi gặp sự cố vì: thông tắc tốt, diệt khuẩn hiệu quả. Tuy nhiên bạn không nên lạm dụng, việc sử dụng nhiều sẽ làm hư hại men bồn cầu và đường ống nhà bạn.
Chất thông cống Sifa có 2 loại: dạng bột và dạng nước. Công dụng hoàn toàn giống nhau nhưng cách sử dụng cho mỗi loại lại khác nhau.
Nước Sifa: Đổ trực tiếp nước vào bồn cầu và chờ 5 phút rồi xả nước làm sạch là được.
Bột Sifa: Đổ trực tiếp bột vào bồn cầu, đậy nắp và để qua đêm (hoặc 3-4h đồng hồ) sau đó xả nước là được.

Viên thông bồn cầu Nhật Bản

Cũng giống như các hóa chất khác, viên thông bồn cầu Nhật Bản có tác dụng làm mềm, tan và phân hủy các chất gây nghẹt. Ngoài tác dụng thông bồn cầu, bạn có thể sử dụng chúng để thông tắc ống thoát nước nhé.

Có 2 cách sử dụng như sau:

  • Hòa 1-2 viên cùng 180ml nước ấm rồi đổ từ từ vào toilet
  • Thả 1-2 viên vào trước và đổ 180ml nước vào sau
  • Sau đó đậy nắp, chờ khoảng 30 phút – 1 tiếng và xả lại với nước cho sạch.

Dung dịch thông cống Sumo

Sumo cũng là một trong những hóa chất được nhiều người tiêu dùng lựa chọn để xử lý bồn cầu tắc nghẽn. Giá thành cũng không cao mà vẫn đạt được hiệu quả như mong được, đặc biệt khử được cả mùi hôi.

Đổ dung dịch Sumo vào chậu, đổ khoảng 1 lít nước cho 350gram và 05 lít cho 175gram sau đó khuấy đều và đổ hết vào toilet. Chờ khoảng 6-12 giờ là sự cố nhà bạn đã được xử lý hoàn toàn.

Hoặc một cách rất hữu hiệu khác là: Sử dụng Baking Soda và Giấm

Sử dụng nước nóng hòa cho âm ấm để thông

Nếu bồn cầu thoát nước chậm do cố gắng xả quá nhiều chất thải, hãy kết hợp sử dụng nước nóng, baking soda và giấm thường sẽ giúp thực hiện công việc thông tắc bồn cầu hiệu quả hơn.
Đun khoảng 3 lít nước, sau đó để nguội trong giây lát trong khi bạn thêm các thành phần khác (baking soda và giấm) vào bồn cầu.
Sử dụng ít nhất 3 lít nước vì một lượng nhỏ nước sẽ không đủ lực để đẩy chất thải đi, khó có hiệu quả.

Nước không nên nóng quá, không nên đun sôi, vì nước nóng có thể làm nứt sứ bồn cầu.

Đổ 1 chén baking soda và 2 chén giấm vào nhà vệ sinh.

Các bạn tiến hành đổ 1 chén baking soda và 2 chén giấm vào bồn cầu. Hỗn hợp này sẽ tạo ra một quá trình hóa học giúp hòa tan chất thải.
Nếu bạn không có sẵn baking soda và giấm, hãy sử dụng xà phòng, nước rửa chén thay thế vì chúng có thể làm nới lỏng chất thải.
Lưu ý: Phương pháp này không có tác dụng đối với chất thải là những vật cản cứng, chẳng hạn như đồ chơi bằng nhựa, sắt…

Đổ nước nóng vào bồn cầu.

Sau khi chúng ta đã đổ Baking Soda và giấm vào bồn cầu thì tiếp đó các bạn đổ nước ấm một cách nhẹ nhàng từ thành của bồn và với mực nước ngập một nửa của bồn. Và đậy nắp bồn cầu lại để qua đêm

Để hỗn hợp qua đêm.

Sáng hôm sau, chất tẩy rửa tự chế này sẽ làm sạch chất thải gây ra bởi vật liệu hữu cơ.

Trên đây là những thông tin chúng tôi gửi đến quý bạn đọc về các loại hóa chất thông bồn cầu. Những chất này chỉ áp dụng trong trường hợp nguyên nhân gây ra bởi chất thải hữu cơ bạn nhé. Nếu là những vật thể rắn, cứng, to… (chất vô cơ) thì bạn cần áp dụng phương pháp khác. Hoặc gọi ngay cho đơn vị hút bể phốt để được xử lý triệt để và tốt nhất nhé.
Công ty hút bể phốt đô thị: 0963 668 959

Tác giả bài viết: Hút Bể Phốt Đô Thị
Admin Hút Bể Phốt Đô Thị là đơn vị uy tín, nhiều năm hoạt động về lĩnh vực Hút bể phốt, thông tắc cống, vệ sinh môi trường cho hộ gia đình, cơ quan, đoàn thể ở Hà Nội. Liên hệ: 0963.668.959