26/04/2019 05:17:17

Miếng dán thông tắc bồn cầu nhà ai cũng nên có

Mỗi gia đình chắc hẳn đều đã nhiều hơn 1 lần bị tắc bồn cầu. Và điều đó thực sự không vui vẻ chút nào. Có rất nhiều cách để tự mình xử lý vấn đề đó hoặc gọi thợ thông tắc bồn cầu. Tuy nhiên, chi phí thuê thợ cũng là việc bạn cũng cần cân đối kỹ.

Một trong trong những cách mà nhiều người sử dụng thông toilet chính là dùng miếng dán thông tắc bồn cầu. Sử dụng chúng sẽ rẻ hơn nhiều so với thuê thợ mà cũng khá hiệu quả. Chính vì vậy, bạn cũng nên thủ sẵn chúng trong gia đình mình nhé.

Miếng dán thông bồn cầu là sản phẩm được làm từ nhựa, có độ đàn hồi cao và chịu được áp suất nước lớn. Kích thước: 400 x 470mm, phần giữa dán nhựa trong suốt để người dùng kiểm tra tình trạng bồn cầu khi sử dụng. Chính vì những tiện ích ấy mà hiện nay, 90% các chủ hộ đều để sẵn miếng dán này trong nhà.

Tác dụng của miếng dán thông tắc bồn cầu

Được sản xuất ra với công dụng thông tắc bồn cầu nên chắc chắn đây sẽ là sản phẩm hữu hiệu trong gia đình trong 1 số trường hợp. Nếu chẳng may toilet nhà bạn bị tắc bởi các chất hữu cơ: thức ăn thừa, tóc, rác thải…Có thể miếng dán sẽ giúp xử lý sự cố này.

Với tính chất chịu áp suất nước lớn, khi bạn bịt kín chúng vào bồn cầu và xả nước thì chất thải sẽ được đẩy xuống bể phốt. Nước từ đó chảy mạnh hơn, vệ sinh hơn. Tuy nhiên miếng dán sẽ không có tác dụng đối với các chất thải vô cơ bạn nhé.

Miếng dán thông bồn cầu

Miếng dán thông bồn cầu

Mua miếng dán thông tắc bồn cầu chất lượng

Thời buổi công nghệ phát triển, việc mua miếng dán bồn cầu cũng không phải khó khăn gì cả. Nếu bạn ngại ra ngoài các cửa hàng trực tiếp thì có thể mua trực tuyến qua các kênh mua sắm uy tín như: Amazon, Lazada, Tiki, Shopee…. Chỉ cần vài click chuột và thao tác đơn giản là đã có người mang sản phẩm đến chỗ bạn rồi.

Như đã nói ở trên, giá miếng dán bồn cầu không phải là đắt đỏ. Vì thế ai cũng có thể mua và sử dụng được. Chi phí bỏ ra để mua sẽ tầm 50.000 – 10.000/ 2 miếng. Chỉ cần vậy thôi là bạn đã sở hữu ngay 1 trợ thủ đắc lực trong gia đình mình rồi nhé.

Xem thêm: Hóa chất thông bồn cầu hiệu quả

Cách sử dụng miếng dán thông tắc bồn cầu

Khi bồn cầu tắc, bạn đang có miếng dán trên tay nhưng loay hoay không biết sử dụng hoặc dùng sai bị hỏng thì thật lãng phí. Chưa để đến trường hợp bạn tự gây ra sự cố khi sử dụng sản phẩm này lần đầu. Chính vì thế, dưới đây chúng tôi sẽ chỉ giúp bạn các bước sử dụng miếng dán thông tắc bồn cầu đúng nhé.

 • Bước 1: Vì là miếng dán nên nếu có nước bám chúng sẽ chẳng có hiệu quả. Hãy vệ sinh sạch sẽ nắp đậy bồn cầu và lau khô chúng.
 • Bước 2: Bóc bỏ lớp nilon của miếng dán và đặt ngay ngắn xuống bồn cầu. Hãy căn chỉnh cho khít chút bạn nhé.
 • Bước 3: Miết chặt chúng vào miệng bồn cầu, càng chặt càng tốt để tránh bị bung khi xả nước. Mục đích là sử dụng áp suất của nước và không khí trong bồn đẩy thông được chất gây tắc nghẽn.
 • Bước 4: Tiếp theo là ấn nút xả nước bồn cầu. Khi này phần nhựa trong ở trung tâm miếng dán sẽ phồng lên. Dùng 2 tay ấn nhẹ (đếm nhịp 1-3 chứ không được ấn mạnh liên tục) đến khi điểm tắc nghẽn được thông.
 • Bước 5: Cuối cùng khi nước thoát hết thì tháo miếng dán ra khỏi miệng bồn cầu, xả nước lại lần nữa. Nếu chảy như bình thường là bạn đã thành công. Hoặc nếu không hãy kiên trì 1 lần nữa bạn nhé.

Một số lưu ý khi sử dụng miếng dán thông tắc bồn cầu

 • Sử dụng miếng dán cũng có những lưu ý bạn cần nhớ, để đạt được hiệu quả và tránh bị ảnh hưởng đến bản thân cũng như gia đình. Dưới đây sẽ là một vài điểm cần nhớ cho bạn:
 • Hãy làm sạch và lau khô bồn cầu trước khi dùng miếng dán.
 • Trong khi dán, không được để có khe hở cho không trí tràn vào bồn cầu.
 • Phương pháp này chỉ áp dụng khi nguyên nhân gây tắc nghẽn là chất hữu cơ. Còn chất thải là là vô cơ: nhựa, sắt, hoặc vật to… thì vô tác dụng nhé.
 • Sẽ có âm thanh phát ra nếu điểm tắc nghẽn đã được thông.
 • Để xa miếng ra ra khỏi tầm tay của trẻ em.

Trên đây là toàn bộ những thông tin hữu ích cho bạn khi bồn cầu bị tắc. Rất hy vọng bạn sẽ xử lý được sự cố bằng cách này. Nếu bạn ngại làm, hoặc chất thải vẫn không đẩy đi được, chúng tôi khuyên bạn nên gọi thợ hút bể phốt chuyên nghiệp. Chắc chắn họ sẽ giúp bạn xử lý triệt để và đưa ra những lời khuyên tốt nhất.

Tác giả bài viết: Hút Bể Phốt Đô Thị
Admin Hút Bể Phốt Đô Thị là đơn vị uy tín, nhiều năm hoạt động về lĩnh vực Hút bể phốt, thông tắc cống, vệ sinh môi trường cho hộ gia đình, cơ quan, đoàn thể ở Hà Nội. Liên hệ: 0963.668.959