27/04/2019 05:10:36

Tắc nghẽn bồn cầu – nỗi lo lắng của bất cứ ai

Toilet là một trong những đồ đạc được sử dụng phổ biến nhất trong gia đình. Điều này có nghĩa, nếu tắc bồn cầu sẽ làm bạn phải bận tâm khá nhiều. Có rất nhiều lý do khiến chúng bị tắc nghẽn, có thể vô tình hoặc cố ý nhưng để điều đó xảy ra là không nên. Nhẹ nhất có thể bạn tự xử lý, nặng hơn là mất vài triệu để thay cả cái toilet.

Để ngăn chặn được những điều không may đó xảy ra, trước tiên bạn cần phải biết bồn cầu tắc là do đâu. Sau khi xác định được, lúc này chúng ta mới biết nên tự xử lý hay gọi thợ.

5 nguyên nhân phổ biến gây tắc bồn cầu

a. Bạn có một nhà vệ sinh thấp, bồn cầu sử dụng của thế hệ đầu.

Hiện nay, công nghệ tiên tiến nên những nhà vệ sinh hiện đại và thông minh hơn được ra đời khá nhiều. Nhưng những chiếc bồn cầu thế hệ cũ sử dụng nhiều thiết kế dòng chảy thấp nhằm tiết kiệm nước. Cách thức này có thể gây thiếu áp lực để đẩy trôi toàn bộ chất thải xuống dưới bể phốt. Nếu nhìn vào mặt sau của toilet, bạn sẽ thấy năm sản xuất ghi khá rõ. Nếu đúng là bồn cầu thế hệ cũ, bạn cũng nên lưu ý sử dụng. Cần hạn chế xả giấy vệ sinh và các vật dễ tắc xuống. Nhưng nếu những cố gắng của bạn không giúp được gì, giải pháp tốt hơn là lắp đặt một chiếc toilet hiện đại hơn.

b. Cố gắng xả những vật không thể xả được

Bạn biết rõ bồn cầu được thiết kế chỉ để vứt bỏ một số vật liệu nhất định. Ví dụ: giấy vệ sinh (vì chất liệu của chúng nhanh chóng hòa tan trong nước nên ít gây ra vấn đề). Nhưng khăn giấy dùng 1 lần hoặc khăn ướt không có nghĩa hòa tan trong nước dễ dàng. Thậm chí là các vật liệu khác: bông gòn, băng vệ sinh, chỉ nha khoa… Chúng là những thứ làm hạn chế thoát nước và gây ra tắc nghẽn bồn cầu.

Hãy để một chiếc thùng rác nhỏ trong nhà tắm. Lưu ý với các thành viên trong gia đình thứ gì nên và không nên xả xuống bồn cầu. Nếu nhà có con nhỏ hãy tránh để chúng ném đồ chơi, vật dụng cứng (sắt) xuống nếu bạn không muốn gặp khó khăn.

Nguyên nhân gây tắc bồn cầu

Nguyên nhân gây tắc bồn cầu

c. Hầm cầu nhà vệ sinh nhà bạn bị đầy

Sau một thời gian sử dụng, bể phốt chắc chắn sẽ bị đầy lên và cần đến thợ hút bể phốt chuyên nghiệp để xử lý. Đây cũng chính là 1 trong các nguyên nhân gây tắc bồn cầu thường thấy.

Nếu bạn muốn tự mình xử lý thì cũng có thể mua các chế phẩm sinh học và đổ xuống bồn cầu. Mục đích chính là để các vi sinh sẽ phân hủy chất thải thành CO2 và nước.

d. Hệ thống thông hơi ống nước bị chặn

Nhiều nhà vệ sinh hiện đại cũng như các thiết bị hệ thống ống nước khác, thường sử dụng lỗ thông hơi trên mái. Chính là đưa luồng không khí trong lành vào hệ thống ống nước và ngăn chặn máy hút áp suất không khí có thể cản trở dòng chảy. Theo thời gian, nhưng lỗ thông hơi này có thể bị lá cây, gậy, tổ động vật làm tắc.
Lúc này nên tìm đến một chuyên gia thông tắc bồn cầu để loại bỏ vấn đề. Vì có những tắc nghẽn khó phát hiện phải yêu cầu các công cụ đặc biệt.

e. Đường ống chính có vấn đề

Chất thải bị ùn ứ nguyên nhân chủ quan có thể đến từ chính đường ống thoát nước nhà bạn. Đường thoát nước thấp hoặc một vật dụng không may mắc kẹt làm vỡ, khiến chất thải trong bồn cầu không thoát được.

Các vấn đề về đường cống có thể gây ra những vấn đề lớn trong và ngoài gia đình bạn, thậm chí đe dọa đến sức khỏe mọi người. Tốt nhất là thuê một đơn vị thông tắc bồn cầu, hầm cồng để giải quyết bất kỳ vấn đề gì liên quan đến toilet, cống rãnh nhé.

Bài viết này đã có 2 triệu lượt đọc: Hóa chất thông bồn cầu

Lời khuyên sử dụng bồn cầu đúng cách

Từ 5 nguyên nhân chính mà Công ty hút bể phốt đô thị đưa ra; bạn có thể biết được cách khắc phục và xử lý. Chúng tôi xin đưa ra những lời khuyên cho bạn:

  • Không vứt, xả bừa bãi các chất vào bồn cầu.Hút bể phốt định kỳ để tránh việc chất thải không thoát được khỏi toilet.
  • Nếu không biết cách xử lý, hãy gọi cho thợ bồn cầu là tốt nhất.
  • Kiểm tra đường ống, cống rãnh thường xuyên.

Nếu bạn ngại hoặc lo lắng mình làm không được thì hãy lưu số máy sửa bồn cầu vào điện thoại: 0963 668 959 để được hỗ trợ bất cứ lúc nào nhé.

Tác giả bài viết: Hút Bể Phốt Đô Thị
Admin Hút Bể Phốt Đô Thị là đơn vị uy tín, nhiều năm hoạt động về lĩnh vực Hút bể phốt, thông tắc cống, vệ sinh môi trường cho hộ gia đình, cơ quan, đoàn thể ở Hà Nội. Liên hệ: 0963.668.959