23/02/2023 08:00:33

Vì sao cần xử lý cống nhà vệ sinh bị hôi?

Cống nhà vệ sinh là nơi có trách nhiệm hút các nước thải sinh hoạt của con người. Nếu không được sử dụng và bảo dưỡng đúng cách, nó sẽ là “ác mộng” cho chính chúng ta. Vậy nguyên nhân từ đâu và cách xử lý cống nhà vệ sinh bị hôi? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu ngay dưới đây:

Nước thải sinh hoạt mỗi ngày bao gồm cả những chất thải tồn đọng bên trong. Có thể kể đến như xà phòng, đất cát, tóc rụng,… . Chúng được trôi cùng nước khi bạn tắm giặt, gội đầu hay dọn dẹp nhà cửa. Những chất thải đó bị kẹt lâu ngày sẽ trở nên bốc mùi và gây cho cống nhà vệ sinh bị hôi.

Thứ hai, nhà vệ sinh sử dụng lâu ngày mà không được bổ sung các lợi khuẩn để phân hủy chất thải rắn. Trên thực tế, các chất thải không thể tự phân hủy từ dạng rắn thành thể lỏng và khí. Vì thế  lâu ngày sẽ gây tắc cống ngầm, gây hôi thối lên trên bề mặt nhà vệ sinh.

Ngoài ra có một nguyên nhân nữa là do trời mưa gây ngập lụt. Đặc biệt ở các vùng thành thị như Hà Nội, nếu trời mưa lớn gây ngập, cống thoát nước không kịp thoát. Và xảy ra hiện tượng chất thải bị trôi ngược lại cống của dân cư. Điều đó khiến cống nhà vệ sinh bị hôi.

Xử lý cống nhà vệ sinh bị hôi

Xử lý cống nhà vệ sinh bị hôi

Các cách xử lý cống nhà vệ sinh bị hôi

Dùng giấm ăn

Trong giấm có axit axetic với khả năng kháng khuẩn nhẹ nên có thể khử được mùi hôi. Để xử lí mùi hôi trong nhà vệ sinh, hãy đổ một ít giấm vào góc tường. Tuy nhiên, đừng đổ vào vật kim loại vì giấm sẽ làm chúng bị gỉ bạn nhé.

Dùng muối ion

Để nhà vệ sinh không còn hôi, hãy dùng muối ion hòa tan với một ít nước rồi đổ xung quanh miệng cống thoát nước. Nếu làm thường xuyên thì nhà vệ sinh sẽ không còn mùi hôi từ cống nữa

Dùng rượu trắng

Cũng như giấm, hãy dùng 1 ly rượu và đổ vào góc nhà vệ sinh. Tuy nhiên cách này chỉ tác dụng trong vòng một tuần, nếu tiếp tục muốn khử mùi, hãy tiếp tục thực hiện như đã làm nhé.

Dùng sả

Chúng ta đều biết, sả là một nguyên liệu có mùi thơm đặc trưng. Và nó cũng có thể giúp ta khử mùi hôi một cách hiệu quả. Hãy dùng dao đập phần củ của sả rồi buộc thành một bó. Sau đó treo chúng trong nhà vệ sinh. Và cuối cùng hãy tận hưởng nhà vệ sinh sạch mùi nào!

Liên hệ trực tiếp đến hotline 0963 668 959 của BHP Đô thị

Với kinh nghiệm lâu năm, công ty chúng tôi luôn tự tin với dịch vụ của mình. Nếu nhà bạn đang gặp sự cố về cống nhà vệ sinh bị hôi, bị tắc, hãy gọi điện cho chúng tôi. Với thời gian trực máy 24/24, kể cả những ngày nghỉ lễ, chúng tôi sẽ lắng nghe và tư vấn miễn phí cho các bạn. Nếu cần giải quyết trực tiếp, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ đến nhà bạn để kiểm tra và tiến hành xử lí triệt để. Có báo giá công khai và bảo hành lâu dài.

Chúng tôi tin rằng các bạn đã hiểu rõ được nguyên nhân và tìm ra cách giải quyết cho chiếc cống thoát nước của nhà mình. Hy vọng rằng với những mẹo nhỏ bên trên, các bạn sẽ không cần đau đầu khi lựa chọn giải pháp tối ưu nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ tới trang web trực tuyến Hút Bể Phốt Đô thị hoặc số máy nóng 0963 668 959. Xin cảm ơn!


Xem thêm

Tác giả bài viết: Hút Bể Phốt Đô Thị
Admin Hút Bể Phốt Đô Thị là đơn vị uy tín, nhiều năm hoạt động về lĩnh vực Hút bể phốt, thông tắc cống, vệ sinh môi trường cho hộ gia đình, cơ quan, đoàn thể ở Hà Nội. Liên hệ: 0963.668.959