Viên thông bồn cầu là gì?

Tắc bể phốt hay tắc bồn cầu là chuyện thường gặp tại mỗi gia đình. Nguyên nhân gây tắc bồn cầu có thể là do bể phốt đã bị đầy, quá tải hay do thói quen bỏ giấy vệ sinh và các chất thải khác khó phân hủy xuống bồn cầu. Có nhiều cách để thông tắc bồn cầu, trong đó đơn giản nhất là dùng viên thông bồn cầu. Vậy, viên thông bồn cầu là gì? Cách sử dụng của chúng ra sao?

Viên thông bồn cầu có xuất xứ từ Nhật Bản

Viên thông bồn cầu Nhật là một phương pháp thông bồn cầu được khá nhiều người lựa chọn. Với ưu điểm là dễ dàng thực hiện mà lại đạt hiệu quả cao, do đó mà viên thông bồn cầu Nhật được nhiều gia đình lựa chọn khi bồn cầu có hiện tượng tắc nghẽn.

Viên thông bồn cầu có xuất xứ từ Nhật Bản
Viên thông bồn cầu có xuất xứ từ Nhật Bản

Với tác dụng làm tan các mảng váng đóng ở bồn cầu, rất hữu ích cho việc vệ sinh nhà vệ sinh. Phương pháp này còn có thể giúp bạn khắc phục tình trạng tắc bồn cầu một cách hiệu quả, an toàn mà không làm hư hại đến men bồn cầu nhà bạn.

Viên thông bồn cầu được các chuyên gia hàng đầu Nhật Bản tiến hành kiểm nghiệm trước khi đưa ra thị trường. Thành phần tự nhiên đảm bảo an toàn cho da tay khi sử dụng. Chứa các chất có tác dụng khử trùng, loại bỏ chất nhờn và diệt khuẩn rất tốt. Tuy nhiên vẫn khuyên bạn nên sử dụng gang tay cao su khi tiến hành thông tắc bồn cầu.

Hướng dẫn cách sử dụng viên thông bồn cầu an toàn nhất

Sử dụng viên thông bồn cầu khác với các loại thông bồn cầu khác (dạng bột, dạng lỏng,…). Sau đây là 3 bước đơn giản tiến hành thông bồn cầu bằng viên thông bồn cầu:

 • Bước 1: Trang bị gang tay cao su để không gây ảnh hưởng tới da tay
 • Bước 2: Tiến hành mở vỉ, thả viên xuống bồn cầu. Tùy vào tình trạng tắc nghẽn mà bạn có thể cân nhắc sử dụng 1 – 2 viên. Nếu trong trường hợp ống thoát nước quá nhỏ, bạn có thể làm tan viên thông bồn cầu trong nước trước rồi đổ xuống đường ống
 Đổ trực tiếp 1lit nước ấm
Đổ trực tiếp 1lit nước ấm
 • Bước 3: Đổ trực tiếp 1lit nước ấm (khoảng 50 độ C) và chờ 30 – 60 phút. Sau đó mới tiến hành xả nước

Sản phẩm không gây ảnh hưởng tới hệ thống lọc của bể phốt. Khi sử dụng viên thuốc có thể phai màu nhưng chất lượng sản phẩm hoàn toàn được đảm bảo.

Xem thêm: Hướng dẫn tháo lắp bồn cầu

6 nguyên nhân khiến bồn cầu bị tắc nghẽn

Hiện tượng bồn cầu bị tắc có thể đến từ nhiều nguyên nhân. Bạn cần phải xác định nguyên nhân chính mới có thể áp dụng biện pháp xử lý tắc bồn cầu một cách hiệu quả. Sau đây là tổng hợp những nguyên nhân thường gặp dẫn đến tình trạng tắc nghẽn bồn cầu:

 • Sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh
 • Rơi vật dụng vào toilet
 • Bể phốt quá đầy dẫn đến hiện tượng tắc nghẽn bồn cầu
 • Lắp đặt bồn cầu sai không đúng vị trí
 • Do thiết kế bể phốt không có đường dẫn thoát khí
 • Do bể phốt đã được xây dựng quá lâu, đến nay đường thoát nước thấp so với mực nước của cống chính

Tham khảo các cách thông tắc bồn cầu hiệu quả nhất

 • Sử dụng pittong cao su

Nếu như trong quá trình sử dụng, bồn cầu có dấu hiệu bị tắc nghẽn, thì điều đầu tiên các bạn phải làm đó chính là phải giữ cho bồn cầu, bể phốt không bị trào chất thải và nước ra ngoài. Việc xả nước sẽ không khắc phục được tình trạng tắc nghẽn bồn cầu mà ngược lại nó có thể khiến cho các chất thải, nước thải bị trào ngược ra và tràn ra nhà vệ sinh

Sử dụng pittong cao su
Sử dụng pittong cao su

Khi phát hiện tắc nghẽn, đầu tiên các bạn cần xác định đồ vật rơi xuống bồn cầu và làm tắc bồn cầu là loại vật dụng với kích thước lớn hay bé để chúng ta tiến hành chọn loại pittong cao su sao cho phù hợp. Thực hiện một cách đều đặn và mạnh cho đến khi nước bắt đầu thoát được một cách tự nhiên, có thể mất 15 – 20 phút cho cả quá trình xử lý.

 • Dùng dây thép

Các bạn không nên dùng gậy nhỏ để thông tắc bồn cầu vì ống bồn cầu được thiết kế theo kiểu gấp khúc, nếu bạn cố tình luồn thì sẽ làm gậy bị gãy, một phần cây gậy bị gãy đó sẽ nằm lại trong bồn cầu. Vì vậy các bạn nên chọn những vật cứng nhưng dẻo, có thể uốn cong được như dây thép. Các bạn đưa dây thép vào bồn cầu và quay đều khoảng 15-20 phút sau đó tiến hành xả nước thật mạnh.

Xem thêm: Thông tắc bồn cầu tại quận Hoàng Mai

 • Dùng nước rửa chén và nước nóng

Các bạn đổ khoảng 1/2 cốc nước rửa chén xuống bồn cầu, để như vậy khoảng 15 phút các bạn dội nước nóng khoảng 70 độ xuống bồn cầu, dung dịch nước rửa chén tạo bọt, các bạn nhấn xả nước bồn cầu thật mạnh thì các cặn bã mắc trong bồn cầu theo đó mà thoát xuống.

Dùng nước rửa chén và nước nóng
Dùng nước rửa chén và nước nóng
 • Sử dụng các sản phẩm Enzyme

Các bạn tìm và mua được những sản phẩm có chứa thành phần Enzyme làm phân hủy được chất thải. Nhưng lưu ý những loại Hóa chất thông bồn cầu Enzyme này chỉ có tác dụng phân hủy với các loại thực phẩm như rau, củ quả … bị mắc trong bồn cầu chứ không có tác dụng đối với các vật cứng và khó phân hủy.

Liên hệ công ty HBP Đô Thị

Chúng tôi chuyên Thông tắc cống tại Hà Nội. Sử dụng máy móc công nghệ hiện đại, nhập khẩu từ Nhật Bản. Liên hệ tới hotline 0963.668.959 để được tư vấn và đăng ký sử dụng dịch vụ. Đảm bảo dịch vụ chuyên nghiệp với mức giá vô cùng cạnh tranh.


Xem thêm

Scroll to Top
Scroll to Top